Băng quảng cáo
Băng quảng cáoChàng trai khuyết tật mê âm nhạc
14:49, 31/10/2012


Nguyễn Thanh Bình đang chơi nhạc.Sinh ra đã chịu khuyết tật, đôi mắt không thể nhìn được, nhưng Nguyễn Thanh Bình đã đầy nghị lực vươn lên trong cuộc sống với niềm đam mê âm nhạc…

Sinh năm 1989 trong một gia đình có ba anh em ở huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), Nguyễn Thanh Bình là người duy nhất có “máu” âm nhạc ngay khi còn nhỏ. Năm 6 tuổi, Bình được mẹ xin cho vào học tại trường Nguyễn Đình Chiểu ở Hà Nội. Bình phải mất một năm đầu để học các ký hiệu, ký tự, chữ nổi. Khi 10 tuổi, những nhạc cụ đầu tiên Bình tiếp xúc chủ yếu là các nhạc cụ dân tộc: Sáo, đàn… Năm 2005, cậu học trò khiếm thị đã đỗ thủ khoa Khoa Nhạc cụ dân tộc (Học viện Âm nhạc quốc gia VN). Sau một thời gian theo học đàn nhị tại khoa, Bình chuyển sang học khoa accordeon – guitar và nhạc jazz theo sở thích.

Nguyễn Thanh Bình đang chơi nhạc.

Nguyễn Thanh Bình đang chơi nhạc.

Rồi Bình đã nghĩ đến việc kiếm tiền từ chính khả năng của mình. Ban đầu, mỗi tối anh đến phục vụ âm nhạc tại phòng trà của nhạc sĩ Quyền Văn Minh. Về sau, Bình tự mở phòng thu tại nhà trên đường La Thành. Bình có khả năng chơi guitar bass rất tốt, đặc biệt, anh còn tự mình sáng tác và phối khí – một công việc đã không hề dễ dàng với người bình thường. Song bằng kinh nghiệm cùng sự nhanh nhạy, thông minh, Bình đã khiến nhiều người phải khâm phục về sự chuyên nghiệp của anh. “Trung bình mỗi tháng em có thể kiếm được khoảng 7 triệu đồng từ việc làm đĩa cho các ca sĩ. Chúng em muốn tự lập để đỡ phần nào chi phí của bố mẹ”.

Tham gia chương trình Bài hát Việt, Bình được khán giả biết đến với ca khúc “Những giấc mơ” tự sáng tác. “Tham gia Bài hát Việt để thử sức mình và mình khá bất ngờ khi được vào đêm chung kết. Thêm giải thưởng, thêm phần khích lệ cho việc sáng tác và củng cố niềm tin của mình với công việc, với những dự định về âm nhạc sau này” – Bình chia sẻ. Với Bình, đến nay đã có những ca khúc được giới chuyên môn đánh giá tốt. Tuy nhiên, “Điều lớn nhất mà âm nhạc mang lại cho mình là giúp mình thể hiện và chuyển tải những cung bậc cảm xúc trong tâm hồn” – Bình tâm sự.

Không dừng ở đó, Bình muốn tiếp tục thử sức với cuộc thi Tìm kiếm tài năng. Nguyễn Thanh Bình đã kết hợp nhịp nhàng giữa các ca khúc với các nhạc cụ mà anh thạo: Guitar, khèn, đàn tranh, đàn môi… và mong muốn được chơi 12 loại nhạc cụ. Bình thường ấp ủ giấc mơ được biểu diễn trên một sân khấu lớn.

Theo laodong.com.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới