Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKhông gục ngã trước số phận
14:53, 31/10/2012

Nguyễn Tiến Mạnh đang tập vũ đạo.Với niềm đam mê nghệ thuật từ khi còn nhỏ, Mạnh đã luôn cố gắng chăm chỉ luyện tập, nỗ lực hết mình vượt qua nhiều khó khăn trở ngại và thành công đang mỉm cười với Mạnh. Chàng trai 24 tuổi giàu nghị lực này hiện đang sinh sống và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tiến Mạnh sinh năm 1989 ở thành phố Đà Lạt. Hồi nhỏ, Mạnh hoàn toàn khỏe mạnh như mọi đứa trẻ bình thường khác. Nhưng lên 5 tuổi Mạnh bị một căn bệnh lạ đã khiến Mạnh không còn được bình thường nữa, lúc đầu Mạnh bị liệt nửa người sau đó thì cánh tay phải của Mạnh cứ co quắp lại.

Nguyễn Tiến Mạnh đang tập vũ đạo.

Nguyễn Tiến Mạnh đang tập vũ đạo.

Tuy số phận nghiệt ngã bắt Mạnh phải sống trong một thế giới không được chọn vẹn, nhưng hoàn cảnh đã không thể cướp đi được của anh niềm tin và hy vọng ở cuộc đời này. Thay cho sự bi quan và tuyệt vọng, Mạnh đã tự tìm ra cho mình được lẽ sống để vươn lên. Sự cố gắng tột bậc của Mạnh đã được đền bù một cách xứng đáng. Năm 2006 Mạng thi đậu vào trường Đại học Khoa Học Tự Nhiên, đến năm 2009 Mạnh tốt nghiệp ra trường. Nhưng chỉ với từng đó chưa thể khuất phục được Mạnh, cũng năm 2009 Mạnh thi đậu vào Lớp cao học của Trường Đại Học Kiến Trúc Thành phố Hồ Chí Minh.

Nguyễn Tiến Mạnh đã từng tham gia rất nhiều cuộc thi lớn như: Vietnam Idol mùa 2008 và 2010, Vietnam’s got Talent, Thử thách cùng Bước Nhảy….và ít nhiều Mạnh cũng gây được nhiều thiện cảm với Ban giám khảo và khán giả của chương trình. Ngoài công việc học tập ở trường, thì Mạnh vẫn dành thời gian để học nhảy và ca hát. Hiện nay Mạnh cũng đang làm thầy giáo dạy biên đạo múa của một vũ đoàn tại Đà Lạt.

Tấm gương thành công của Mạnh đã làm bùng nổ nhiều cuộc thảo luận về quyền và vai trò của người khuyết tật trong xã hội Việt Nam, đồng thời góp phần phá vỡ nhiều thành kiến đã tồn tại từ trước đến nay đối với họ. Về phần mình, Mạnh rất khiêm tốn cho rằng tất cả mọi thành công mà Mạnh đã có được đều là nhờ sự giúp đỡ tận tình của bạn bè và người thân của Mạnh. Trong đó, phải kể đến mẹ của Mạnh, người đã luôn ở bên Mạnh để động viên giúp đỡ anh vượt qua sự bi quan trong tuyệt vọng khi Mạnh bị khuyết tật.

Từ lâu, Nguyễn Tiến Mạnh cho biết, mục đích lớn mà Mạnh theo đuổi và quyết tâm phải hoàn thành cho bằng được, đó là trở thành một người nổi tiếng và mở một Câu lạc bộ dạy vũ đạo dành cho những người thiếu may mắn như Mạnh. Lúc đó Mạnh sẽ có nhiều cơ hội làm những công việc có ích cho xã hội hơn nữa.

Xin chúc cho Mạnh sớm thực hiện được ước mơ của mình. Tin rằng, với những gì mà Mạnh đã và đang có sẽ là những thuận lợi giúp cho nhiều người khuyết tật ở Việt Nam có điều kiện vươn tới sự thành công và khẳng định vai trò của mình trong xã hội như tấm gương của anh.

Theo lifetv.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới