Băng quảng cáo
Băng quảng cáo
Dạy nghề
Việc làm cho người khuyết tật
21:38, 07/10/2009
Xem hình
 
Theo báo cáo mới đây của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, tổng kết tình hình thi hành Pháp lệnh về người tàn tật và các văn bản pháp luật liên quan thì hiện có tới 37% người khuyết tật đang sống trong hộ nghèo, gần 80% trong độ tuổi lao động không có khả năng tham gia lao động, gần 88% số người từ 16 tuổi trở lên chưa được đào tạo chuyên môn, 79% đang sống dựa vào gia đình, người thân... Những con số trên cho thấy vấn đề sinh kế cho người khuyết tật vẫn là bài toán nhức nhối.

Dạy nghề miễn phí cho người khuyết tật, trẻ mồ côi
21:35, 07/10/2009

(NLĐ) – Trung tâm Dạy nghề người khuyết tật và trẻ mồ côi TPHCM đang tổ chức chiêu sinh dạy nghề dành cho người khuyết tật và trẻ mồ côi.

Có 12 nghề được tổ chức đào tạo thường xuyên, gồm: vi tính văn phòng, điện – điện tử, may công nghiệp, may gia đình, thêu, làm hoa vải – đất, massage, điện dân dụng, sửa chữa xe gắn máy, tranh ghép gỗ, kế toán, cài đặt – bảo trì – sửa chữa máy vi tính. Các khóa dạy nghề ngắn hạn từ 3 đến 6 tháng, dài hạn từ 12 đến 24 tháng. Trẻ mồ côi từ 15 – 24 tuổi, người khuyết tật chi dưới hoặc khiếm thị, khiếm thính từ 15 – 35 tuổi có nhu cầu, liên hệ nộp hồ sơ đăng ký nhập học tại địa chỉ: Ấp 6, xã Xuân Thới Thượng, huyện Hóc Môn – TPHCM.

 

Ông Đặng Hồng Nhựt, giám đốc trung tâm, cho biết học viên được miễn phí hoàn toàn trong thời gian ăn ở, học nghề tại trung tâm và được hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp.

N.Duy

Phổ cập tin học cho trẻ khuyết tật
22:08, 06/10/2009

(NLĐ)- Các tình nguyện viên (TNV) giáo dục của Intel (gồm 3 người đến từ Mỹ và 3 người là nhân viên Intel tại VN) vừa đến Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ tàn tật, quận 3-TPHCM hướng dẫn cách sử dụng máy tính cho trẻ em khuyết tật.

Ngoài ra, các TNV còn giúp đỡ lắp đặt phòng máy tính, kết nối internet, hướng dẫn giáo viên về công nghệ thông tin và kiến thức căn bản về máy tính. Trước đó, các TNV đã hướng dẫn cách sử dụng máy tính cho khoảng 390 trẻ em mồ côi và vô gia cư tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh và Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Trị.   


Các tình nguyện viên Intel hướng dẫn trẻ em khuyết tật sử dụng máy tính


  Chương trình tình nguyện giáo dục Intel nhằm giúp các em sử dụng máy tính và biết cách truy cập internet, rèn luyện tư duy tích cực và những kỹ năng cần thiết giúp các em hòa nhập vào cuộc sống khi đến tuổi trưởng thành

Dạy nghề cho trẻ em khuyết tật
22:07, 06/10/2009

(LĐ) - Trung tâm Phúc Tuệ vừa khai giảng lớp dạy nghề, hướng nghiệp cho trẻ em khuyết tật. Các em sẽ được học nghề xe hương; trồng, sao tẩm thuốc nam; trồng rau sạch... tại cơ sở 2 của trung tâm (Long Biên, HN).

Lớp học đầu tiên có 15 em, sau khi học xong có thể hòa nhập cộng đồng vào làm tại các cơ sở sản xuất. Ngoài ra, trung tâm còn liên kết với các cơ sở làm đồ thủ công dạy các em nghề làm tranh tăm, làm hoa len, tết dây thành quà lưu niệm...


<< Bắt đầu < Trước 1 2 3 4 5 6 Tiếp > Cuối >>

Trang 5 / 6

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ thông tắc chậu rửa bátsửa chữa điện nước uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước