Băng quảng cáo
Băng quảng cáoCô gái ham làm việc thiện
07:27, 09/10/2012
Vũ Thị Thảo sinh năm 1989, tuy không sở hữu nét duyên dáng và thanh lịch của con gái Hà Nội nhưng với trái tim nhân ái và bầu nhiệt huyết tuổi trẻ, cô đã đi trên con đường thiện nguyện ở khắp mọi nơi.

 


Thành công trên bước đường thiện nguyện

Với tuổi đời còn quá trẻ và dáng người thấp bé của Thảo, ít ai nghĩ rằng cô chính là “lá cờ đầu” đứng ra sáng lập CLB Từ thiện Nhân ái tại Hà Nội và Hải Dương, đồng thời cũng là chủ nhiệm CLB Nhân ái khu vực miền Bắc. Năm 2010, từ những ngày đầu bước vào năm học thứ 2 của Trường cao đẳng Kỹ thuật khách sạn và du lịch Hải Dương, Thảo đã nguyện gắn trái tim nhân ái của mình với con đường thiện nguyện. Thảo quy tụ tất cả các bạn trẻ lại với nhau, thành lập ra CLB Nhân ái và tổ chức hoạt động từ thiện trên phạm vi toàn miền Bắc. Từ Hà Nội, Thảo mang Nhân ái đến Hải Dương - nơi Thảo theo học. Và cũng trên đoạn đường ấy, Thảo đã cùng các thành viên trong CLB thực hiện nhiều chương trình từ thiện, mang yêu thương đến với những trẻ em mồ côi, khuyết tật, các mảnh đời neo đơn...

Với vai trò chủ nhiệm, Thảo là người đề ra các dự án, kế hoạch và đồng thời đứng ra chỉ đạo trực tiếp các chương trình từ thiện. Điển hình như những chương trình: “Tri ân các anh hùng quân đội” tại Trung tâm điều dưỡng thương binh Thuận Thành, Bắc Ninh (11-2010); “Trẻ em vui xuân, người già ấm tết” tại Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội (2-2011); “Chắp cánh ước mơ vùng cao” tại xã Noong Luông, huyện Mai Châu, TP Hòa Bình (7-2011); tham gia hiến máu tại lễ hội Youthday tại Gò Đống Đa - Hà Nội (8-2011); khởi động dự án lâu dài “Gia sư nhân ái” với đối tượng là các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt tại Phúc Xá, Long Biên, Hà Nội (10-2011); “Đông ấm vùng cao” hỗ trợ các em học sinh Trường THCS Lao Chải, Mù Cang Chải, Yên Bái (12-2011); phát động tình nguyện viên tham gia hiến máu tại lễ hội Xuân Hồng ở Sân vận động Mỹ Đình - Hà Nội (2-2012)... Không chỉ thế, Thảo còn là cố vấn dự án “Cơm miễn phí vì cộng đồng” dành cho những người thực sự khó khăn của nhóm Visky và còn tham gia giao lưu với các tổ chức từ thiện khác.

Nghị lực vượt qua những khó khăn

Từ khi thành lập CLB Nhân ái Hải Dương đến nay, bên cạnh các chương trình được thực hiện thành công tốt đẹp, CLB cũng có những khoảng thời gian rơi vào khó khăn vì tài chính. “Có lúc CLB chỉ còn lại một vài thành viên và ngân quỹ cạn kiệt nhưng chị Thảo chưa bao giờ bỏ cuộc. Chị cố gắng suy nghĩ, tìm ra nguyên nhân và hướng khắc phục với quyết tâm vực dậy lòng nhiệt huyết của các thành viên”- một thành viên trong CLB chia sẻ về Thảo. Thế mới biết, việc “gieo mầm” thiện nguyện không chỉ cần có tiền, lòng nhiệt huyết, trái tim nhân hậu mà bên cạnh đó cần hội đủ nghị lực và niềm tin vượt qua mọi khó khăn, thử thách. Về phía Thảo, khi nghe chúng tôi hỏi đến CLB Nhân ái, cô không ngần ngại nói: “Với mình, những người anh em và những nơi chúng mình đến, tất cả làm nên một gia đình Nhân ái”.

Sinh ra trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cuộc sống cả nhà đều phụ thuộc vào những đồng lương ít ỏi của bố mẹ Thảo (hiện đang công tác trong khu quân đội K612, Dương Xá, Gia Lâm, Hà Nội). Nhưng Thảo lại đủ khả năng để thực hiện các chương trình từ thiện lớn nhỏ bằng việc kêu gọi các nhà hảo tâm, doanh nghiệp và các hoạt động gây quỹ cho CLB. Không chỉ thế, với ngành quản trị du lịch - một ngành học không có gì liên quan đến việc từ thiện, nhưng Thảo lại biết cách thức thực hiện một cách chi tiết, cụ thể và rõ ràng các chương trình từ thiện. Thảo vừa tốt nghiệp Trường cao đẳng Kỹ thuật khách sạn và du lịch Hải Dương. Tuy đang gặp không ít trở ngại về một việc làm ổn định, nhưng Thảo vẫn thường xuyên tìm hiểu và đề ra các dự án từ thiện trong thời gian sắp tới. Mong rằng tương lai tốt đẹp sẽ mỉm cười với Thảo - một cô gái trẻ ham làm việc thiện.

 VÕ THỊ NHƯ TRANG

http://nhanaiclub.com

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới