Băng quảng cáo
Băng quảng cáoGần 100 triệu đồng đến với “đứa bé không cha”
15:03, 08/01/2013

Sự giúp đỡ của bạn đọc mang lại hy vọng cứu con mắt còn lại của bé Huy

(Dân trí) – Buộc phải múc bỏ một mắt để tránh nguy cơ ung thư di căn nhưng giữa cảnh nghèo khốn, con mắt còn lại của bé Quốc Huy khó giữ được. Trước nỗi cơ cực ấy, sự giúp sức của bạn đọc Dân trí đã làm ấm lòng đứa bé không cha và gia đình.


Bị người cha chối bỏ từ khi còn trong bụng mẹ, bé Võ Quốc Huy chào đời trong tình yêu thương và sự đùm bọc của ông bà ngoại. Ngấp nghé tuổi “xưa nay hiếm” nhưng ông bà Võ Hân vẫn đầu tắt mặt tối mưu sinh và lo cho đứa cháu tội nghiệp. Cuộc sống của cả gia đình họ vẫn bình lặng trôi đi trong sự dị nghị của những người “ác miệng” nhưng khi bé Huy được 2 tuổi thì tai họa bất ngờ ập tới.

Sự giúp đỡ của bạn đọc mang lại hy vọng cứu con mắt còn lại của bé Huy

Sự giúp đỡ của bạn đọc mang lại hy vọng cứu con mắt còn lại của bé Huy

Thằng bé luôn phải hứng chịu những cơn sốt triền miên, chứng đau đầu kéo dài. Được chuyển vào TPHCM kiểm tra, bác sĩ kết luận bé bị bướu nguyên bào võng mạc phải múc bỏ một mắt để tránh di căn. Giữa cảnh nghèo khó bủa vây, ông bà Hân buộc phải cầm cố nhà đất chạy vạy khắp nơi với hy vọng sẽ cứu được con mắt còn lại của cháu ngoại.

Một năm trôi qua, việc điều trị cho bé Huy còn nhiều nạn giải song nợ nần đã chồng chất, đến căn nhà nhỏ làm nơi trú ngụ của của gia đình họ cũng đứng trước nguy cơ bị siết nợ. Mỗi lần bé Huy vào TPHCM tái khám, điều trị là nỗi ám ảnh của cả nhà, riêng ông Võ Hân phải trằn lưng leo rừng đốn củi cả tháng mới có tiền xe đi về cho cháu. Họ lâm vào cảnh tiến thoái lưỡng nan và đứng trước nguy cơ buộc phải chấp nhận định mệnh đối với thằng bé.

Sau khi bài viết “Xin cứu con mắt còn lại của đứa bé không cha” được đăng trên Dân trí nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước đã thương cảm gọi điện đến thăm hỏi và gửi quà chia sẻ khó khăn cùng gia đình. Nhờ khoản giúp đỡ trực tiếp hơn 40 triệu đồng từ bạn đọc Dân trí, tuần qua bé Quốc Huy đã được kịp thời điều trị chứng nhiễm trùng vùng mắt bị múc bỏ trước đó.

Để giúp gia đình vững tâm điều trị cho bé cũng như trang trải những khoản nợ đang “lãi mẹ đẻ lãi con” từng ngày, Dân trí đã chuyển đến chị Võ Thị Hồng mẹ của bé Quốc Huy số tiền 97.657.000 đồng bạn đọc ủng hộ trong tuần qua. Nhận khoản tiền trên, chị Hồng xúc động: “Cảm ơn báo Dân trí, cảm ơn lòng tốt của các cô các bác đã dành cho mẹ con em. Sự giúp đỡ của quý ân nhân chẳng những giúp con em có điều kiện được tiếp tục chữa trị mà còn giúp gia đình em không rơi vào tuyệt vọng trong cảnh đường cùng.”

Vân Sơn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới