Băng quảng cáo
Băng quảng cáoGần 14 triệu đồng đến với bé trai 9 tuổi có lồng ngực khác thường
08:08, 26/10/2012
Quà bạn đọc báo Dân trí đến với gia đình bố bệnh tim, con dị tật bẩm sinh.– PV Dân trí đã trao số tiền 13.850.000 đến gia đình cháu Nguyễn Thanh Phúc (9 tuổi) con của vợ chồng anh Nguyễn Thanh Bảo (SN 1979, ở thôn Xuân An, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định) nhân vật trong bài viết: “Bé trai 9 tuổi có lồng ngực khác thường”.
 >> Bé trai 9 tuổi có lồng ngực khác thường

Nhận quà từ bạn đọc báo Dân trí, chị Văn Thị Tứ mẹ cháu Bảo nghẹn lời nói: “Lúc gia đình gặp hoạn nạn được quý báo, nhà hảo tâm giúp đỡ vợ chồng tôi biết ơn vô cùng. Không biết ơn này khi nào vợ chồng tôi mới trả được. Bây giờ tôi chỉ mong có đủ tiền mổ tim cho chồng để khỏe mạnh chăm lo cho con”.

 

Quà bạn đọc báo Dân trí đến với gia đình bố bệnh tim, con dị tật bẩm sinh.
Quà bạn đọc báo Dân trí đến với gia đình bố bệnh tim, con dị tật bẩm sinh.

Đúng là họa vô đơn chí, cháu Phúc con anh Bảo bị tật bẩm sinh, lồng ngực phát triển khác thường trông như cái mỏ quặm phồng to, chân tay teo tóp. Để di chuyển Phúc phải quỳ bằng 2 đầu gối hoặc ngồi bệt lết đi nên đã 9 tuổi Phúc vẫn không thể đến trường. Dù vậy, Phúc vẫn rất thích học chữ nên khi có thời gian chị Tứ lại dạy con ghép vần học chữ.

Đang lết dưới nền nhà chơi cùng đứa trẻ hàng xóm cháu Phúc hồn nhiên nói: “Cháu thích đi học với các bạn lắm nhưng cháu bị dị tật không đi học được nên ở nhà mẹ dạy cháu học chữ, đếm số. Bây giờ cháu đã viết được tên cháu, tên bà mẹ và đếm từ 1 đến 100 rồi đó”. 

 

Giấy hẹn mổ tim của BV nhưng vì không có tiền nên bệnh tim đang đe dọa tính mạng anh Bảo từng ngày.
Giấy hẹn mổ tim của BV nhưng vì không có tiền nên bệnh tim đang đe dọa tính mạng anh Bảo từng ngày.

Nghe đứa con tàn tật hồn nhiên nói, anh Bảo ngậm ngùi nói: “Chẳng may cháu bị dị tật bẩm sinh, đi chữa nhiều nơi nhưng bác sĩ đều lắc đầu nên vợ chồng xác định suốt đời cháu chỉ sống được khi có bàn tay cha mẹ chăm lo. Con trai thì vậy, bây giờ tôi lại bị bệnh tim phải mổ mới sống được. Cứ nghĩ đến con trai nằm một nơi còn tôi thì đang chết dần chết mòn mà chẳng thiết sống nữa. Cuối tháng 7 vừa rồi bác sĩ hẹn tôi vào TP. HCM mổ tim nhưng không chạy được tiền đành phải cam chịu. Đến nước này rồi nên vợ chồng quyết định bán nhà lấy tiền để tôi mổ tim, có sức khỏe rồi sẽ làm lại sau nhưng treo bảng bán nhà từ tháng tư tới giờ mà chẳng có ai hỏi mua”.

Trao đổi với PV Dân trí, anh Đoàn Văn Khanh, cán bộ văn hóa xã Cát Tường cho biết: “Hoàn cảnh gia đình anh Bảo rất éo le, con trai bị bệnh bẩm sinh chân tay teo tóp, đi bằng 2 đầu gối nên không đến trường được. Bản thân anh Bảo lại thêm bệnh tim nặng cần mổ gấp mà gia đình quá nghèo nên mãi sống chung với bệnh. Biết hoàn cảnh gia đình như vậy nên xã đã tạo mọi điều kiện, hàng năm có chương trình hỗ trợ quà về địa phương chúng tôi đều ưu tiên cho gia đình anh. Hiện tại xã đã làm hồ sơ gửi lên huyện xin hỗ trợ hàng tháng cho người tàn tật với cháu Phúc mong giúp phần nào gánh nặng vợ chồng anh Bảo”.

Doãn Công

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới