Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHơn 124 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi học giỏi
11:21, 01/02/2013

Ông Khương (bác hai cháu Thắm và Thảo) cùng cháu Thảo tại buổi trao quà.(Dân trí) - Sáng ngày 30/1, PV Dân trí đã đến thăm và trao số tiền 124.076.000 đồng tới hai chị em Thắm và Thảo trú tại xóm 7, xã Hoa Sơn, huyện Anh Sơn, Nghệ An, nhân vật trong bài viết: “Bức thư đẫm nước mắt của 2 chị em mồ côi”.


 >> Bức thư đẫm nước mắt của 2 chị em mồ côi
Hơn 124 triệu đồng đến với hai chị em mồ côi học giỏi
Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn, lãnh đạo xã Hoa Sơn cùng đại diện huyện Đoàn Anh Sơn có mặt với PV Dân trí tại buổi trao quà.

Vượt qua hơn 130km trong tiết trời giá lạnh của miền Trung, PV Dân trí đã tìm về trường Tiểu học cơ sở Hoa Sơn (xã Hoa Sơn, Anh Sơn, Nghệ An) để trao số tiền 124.076.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 03/1/2013 do bạn đọc ủng hộ đến hai cháu Đặng Thị Phương Thắm và Đặng Thị Phương Thảo.

Cùng đi với PV Dân trí tại buổi trao quà có ông Nguyễn Đức Vĩnh - Trưởng phòng GD&ĐT huyện Anh Sơn; Ông Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn; Thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trường Tiểu học cơ sở Hoa Sơn, cùng huyện đoàn Anh Sơn và các thầy cô giáo của trường đến chứng kiến.
Ông Khương (bác hai cháu Thắm và Thảo) cùng cháu Thảo tại buổi trao quà.
Ông Khương (bác hai cháu Thắm và Thảo) cùng cháu Thảo tại buổi trao quà.

Chia sẻ về hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của hai em học trò Thắm và Thảo, thầy Nguyễn Ngọc Hiếu - Hiệu trưởng trường Tiểu học cơ sở Hoa Sơn cho biết: “Hoàn cảnh hai em Thắm và Thảo rất đáng thương. Từ ngày bố mẹ mất, hai em lại phải chịu cảnh côi cút tội nghiệp, tuy nhà nghèo nhưng hai em vẫn luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi. Năm nào hai chị em Thắm cũng là tấm gương sáng của trường, kết quả học tập mà hai em đạt được khiến tất cả các thầy cô, học trò nơi đây đều tự hào về hai em. Em Thắm mấy ngày vừa qua bị ốm nên đang được người nhà cho xuống bệnh viện Nội tiết tại thành phố Vinh để đi khám, không biết tình hình ra sao. Hy vọng Thắm và Thảo sẽ cố gắng vượt qua được số phận của mình để biết vươn lên trong cuộc sống”.

Thầy Hiếu cũng cho biết thêm: Từ ngày hoàn cảnh của hai cháu Thắm và Thảo được báo Điện tử Dân trí đăng tải, có rất nhiều người trong và ngoài nước đã gọi điện về hỏi thăm, cũng như hứa sẽ giúp đỡ một chút tấm lòng để hai cháu Thắm và Thảo được yên tâm học hành. “Mới đây có một nhà hảo tâm ở ngoài Nam Định đã liên hệ trực tiếp về nhà trường xin nhận đỡ đầu cho hai em Thắm và Thảo. Mỗi tháng sẽ chu cấp cho hai em 2 triệu đồng phục vụ học hành đến khi hai em hết học”. Thầy Hiếu vui mừng chia sẻ.
Ông Khương (bác hai cháu Thắm và Thảo) cùng cháu Thảo tại buổi trao quà.
Lãnh đạo Phòng giáo dục và đào tạo, Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn, PV Dân trí, đại diện trường Tiểu học Hoa Sơn và huyện Đoàn Anh Sơn cùng trao quà, chụp ảnh lưu niệm. 

Tại Trường Tiểu học cơ sở Hoa Sơn, trước sự chứng kiến của lãnh đạo trường, chính quyền UBND xã Hoa Sơn cùng các giáo viên nhà trường, PV Dân trí đã trao số tiền 124.076.000 đồng đến hai cháu Thắm và Thảo. Theo đó, số tiền trên sẽ được lãnh đạo nhà trường - nơi em Thắm và Thảo đang học, sẽ đứng ra lập một tài khoản gửi vào ngân hàng cho hai cháu có tiền ăn học trong những năm tới.

Nhận được số tiền từ báo Điện tử Dân trí, cháu Thảo cũng xin hứa sẽ cố gắng học tập tốt để không phụ lòng của tất cả thầy cô và mọi người đã quan tâm giúp đỡ. “Hai chị em cháu cảm ơn chú nhà báo và mọi người đã giúp đỡ cho hoàn cảnh của gia đình cháu nhiều lắm. Chúng cháu xin hứa sẽ cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng của mọi người”.
Ông Khương (bác hai cháu Thắm và Thảo) cùng cháu Thảo tại buổi trao quà.
Bố mẹ ra đi khi hai chị em Thắm và Thảo còn quá nhỏ để chèo chống với cuộc sống này. Chính vì vậy, mà qua báo Dân trí đã có rất nhiều độc giả đã tận tình giúp đỡ hai chị em Thắm vượt qua cơn bĩ cực này.

Thay mặt nhà trường - nơi hai cháu đang học tập, thầy Nguyễn Ngọc Hiếu xin gửi lời cảm ơn chân thành tới báo Điện tử Dân trí cùng các nhà hảo tâm đã chia sẻ ủng hộ đến hoành cảnh của hai em Thắm và Thảo. “Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn tới Báo Điện tử Dân trí cùng tất cả các nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ, giúp đỡ tới hai em Thắm và Thảo. Nhà trường chúng tôi, cùng chính quyền địa phương hứa sẽ cố gắng hết sức tạo mọi điều kiện giúp đỡ để hai em được học tập tốt”. Thầy Hiếu chia sẻ. Cũng theo thầy Hiếu, thì tất cả số tiền độc giả giúp đỡ sẽ được gửi vào ngân hàng làm sổ tiết kiệm cho hai cháu để thuận lợi trong việc học sau này.

Cũng tại buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Thủy - Chủ tịch UBND xã Hoa Sơn xin ghi nhận tấm lòng hảo tâm của bạn đọc Báo điện tử Dân trí và các nhà hảo tâm trên cả nước, nước ngoài đã giúp đỡ tới hai cháu Thắm và Thảo những lúc khó khăn nhất. “Chính quyền xã Hoa Sơn chúng tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm đã quan tâm và giúp đỡ kịp thời tới hoàn cảnh của hai cháu mồ côi Thắm và Thảo. Chính quyền xã sẽ cố gắng hết mức giúp đỡ hoàn cảnh của hai cháu Thắm và Thảo nhiều hơn nữa. Một lần nữa cho tôi xin cảm ơn các nhà hảo tâm và nhà báo một năm mới an khang thịnh vượng”, ông Thủy vui mừng chia sẻ.
 
Theo báo cáo từ thầy Hiếu - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Hoa Sơn đến thời điểm này thông qua nhà trường đã nhận được số tiền hơn 60 triệu đồng. Và ông Thủy - Chủ tịch xã Hoa Sơn cũng cho biết, sau khi báo Dân trí đăng thì đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trực tiếp ủng hộ qua UBND xã khoảng hơn 100 triệu đồng đến hai cháu Thắm và Thảo. Tất cả các khoản tiền trên đều được chính quyền xã làm sổ tiết kiệm gửi vào ngân hàng cho hai cháu. 

 Nguyễn Duy - Ngọc Tú


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới