Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHơn 35 triệu đồng đến với bà 70 tuổi chăm cháu mồ côi trong bệnh viện
10:07, 30/01/2013

PV Dân trí cùng ông Phạm Văn Long trao hơn 35 triệu đồng đến với hoàn cảnh bà Lê Thị Miên.(Dân trí) - Sáng ngày 28/1, PV Dân trí đã đến thăm và trao 35.280.000 đồng cho bà Lê Thị Miên, xóm Đồng Long, xã Đồng Thành, Yên Thành, Nghệ An.


 >> Thương cụ bà 70 tuổi chăm cháu mồ côi trong bệnh viện
PV Dân trí cùng ông Phạm Văn Long trao hơn 35 triệu đồng đến với hoàn cảnh bà Lê Thị Miên.
 PV Dân trí cùng ông Phạm Văn Long trao hơn 35 triệu đồng đến với hoàn cảnh bà Lê Thị Miên.

Số tiền 35.280.000 đồng Quỹ Nhân ái tuần 02/1/2013 ủng hộ đến bà Lê Thị Miên, trú xóm Đồng Long, xã Đồng Thành, Yên Thành nhân vật trong bài viết “Thương cụ bà 70 tuổi chăm cháu mồ côi trong bệnh viện”.Cùng đi với PV Dân trí tại buổi trao quà có ông Phạm Văn Long, Phó chủ tịch xã Đồng Thành, cùng bà con hàng xóm đến chia sẻ cùng gia đình bà Miên.

Nhận được số tiền trên tay, bà Lê Thị Miên xúc động chia sẻ: "Tôi vô cùng cảm ơn mọi người, các nhà hảo tâm đã quan tâm đến thân già và đứa cháu mồ côi chúng tôi. Tôi rất biết ơn bạn đọc báo Dân trí nhiều lắm”, bà Miên chia sẻ.

Gạt vội những giọt nước mắt xúc động, tủi thân, bà Miên kể về hoàn cảnh đáng thương của đứa cháu mồ côi tội nghiệp: “Cháu Tú Anh là kết quả của mối tình duyên giữa con gái tôi là Nguyễn Thị Xinh và đứa con rể là Vi Văn Xao ở huyện miền núi Con Cuông. Từ lúc sinh ra, nó (Tú Anh - PV) đã phải sống trong cảnh thiếu thốn hơi ấm của người cha, thiếu đi sự chăm sóc của người mẹ, nên rất đáng thương. Ngày con Xinh chuyển dạ cũng là lúc tai họa ập đến với hai vợ chồng nhà nó. Đang trên đường đi thăm vợ đang nằm trong bệnh viện, thì thằng Xao bị tai nạn giao thông và mất luôn sau đó. Ca sinh đôi khó nhọc của con Xinh cũng chỉ giữ lại được một mình Tú Anh. Hai năm sau, con Xinh cũng đột ngột ra đi do căn bệnh sốt rét, bỏ lại một mình Tú Anh trên cõi đời. Thương nó phải chịu cảnh mồ côi cha mẹ nên tôi đã đưa nó về nuôi dạy từ nhỏ”.

Năm lên 4 tuổi, tình cờ trong một lần đi khám, bà Miên biết được đứa cháu ngoại tội nghiệp của mình bị căn bệnh máu huyết tán. Nhà thì nghèo, bữa cơm cho hai thân già còn lo được bữa đực bữa cái, nay đứa cháu lại còn bị bệnh hiểm nghèo, bà Miên cũng chẳng biết làm sao nên đành nhắm mắt đi vay nóng mọi người trong làng xóm để cố gắng chữa chạy cho đứa cháu mồ côi tội nghiệp. Vừa rồi, khi đang học trong lớp thì tự nhiên Tú Anh bị ngất xỉu. Vào nhập viện, các bác sĩ thông báo Tú Anh phải mổ ruột thừa, bà Miên lại vội vàng chạy vạy khắp làng trên xóm dưới mới đủ tiền cho cháu được phẫu thuật. Hiện nay, tuy đã được phẫu thuật cắt bỏ ruột thừa, nhưng vì căn bệnh máu huyết tán bẩm sinh nên Tú anh vẫn gầy gò và ốm yếu hơn. Da dẻ thì canh xao, lúc nào cũng trong tình trạng thiếu máu vì căn bệnh hiểm nghèo.

Thay mặt chính quyền địa phương, ông Phạm Văn Long - Phó chủ tịch UBND xã Đồng Thành gửi lời cảm ơn tới báo điện tử Dân trí và độc giả: “Thay mặt chính quyền địa phương tôi xin gửi lời cảm ơn tới Báo điện tử Dân trí, các nhà hảo tâm đã quan tâm chia sẻ tới hoàn cảnh của bà cháu bà Miên. Chính nhờ có sự ủng hộ, động viên kịp thời của quý báo đã giúp đỡ, động viên bớt một phần khó khăn cho bà cháu bà Miên lúc khốn đốn này”.

Nguyễn Duy - Ngọc Tú

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới