Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHơn 24 triệu đồng đến với nữ sinh bị bệnh máu trắng
10:55, 13/04/2012
 Ngày 12/4/2012, PV Dân trí tại Nghệ An đã trao 24.600.000 đồng tới em Đinh Thị Điểm, học sinh lớp 10A4 - Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa.
Số tiền trên do bạn đọc báo điện tử Dân trí từ tuần 3, tuần 4 tháng 3 và tuần 1 tháng 4 năm 2012 ủng hộ (tuần 3 tháng 3: 4.700.000 triệu đồng; tuần 4 tháng 3: 11.200.000 triệu đồng và tuần 1 tháng 4: 8.700.000 triệu đồng) tới em Điểm nhân vật trong bài viết "Nỗi niềm cô bé máu trắng khi bố mất, mẹ bị ung thư". Hiện em Đinh Thị Điểm, đang học lớp 10A4, trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hoà.
 
Tại buổi trao quà, thầy Nguyễn Đình Lam cảm động trước tấm lòng cao cả mà độc giả báo điện tử Dân trí đã ủng hộ tới em Điểm trong lúc khốn khó nhất. Thay mặt nhà trường, thầy Lam xin tri ân tới độc giả của báo Dân trí đã ưu ái giành những tình cảm riêng cho em Điểm trong lúc hoạn này này. "Em Điểm là học sinh chịu nhiều thiệt thòi từ nhỏ. Bố mất sớm, rồi chịu cảnh mẹ bị ung thư, bản thân em cũng là nạn nhân của bệnh tật đang hành hạ. Đó là căn bệnh máu trắng rất khó chữa và mất nhiều thời gian. Nhưng bằng sự nỗ lực của bản thân em đã và đang cố gắng vượt qua để tiếp tục đến trường cùng bạn bè. Mặc dầu bị bệnh tật, nhưng Điểm lại là học sinh học giỏi, được thầy cô bạn bè yêu thương", thầy Lam chia sẻ.  
Thầy Nguyễn Đình Lam - Hiệu trưởng nhà trường trao quà của Báo điện tử Dân trí tới em Đinh Thị Điểm tại lớp học.

Em Đinh Thị Điểm hiện đang học tại Trường THPT Tây Hiếu, TX Thái Hòa, Nghệ An. Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, Điểm là con thứ 2, bố mẹ đều làm nông, nhà ở xóm Thọ Lộc, xã Nghĩa Khánh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An. Ngay từ khi còn nhỏ Điểm luôn ốm yếu xanh xao. Năm lên 8 tuổi, Điểm bị một trận ốm nặng, bố mẹ đưa đi Bệnh viện nhi Trung ương khám thì phát hiện em bị bệnh máu trắng. Năm 2006, vì muốn kiếm tiền chạy chữa cho con, bố em vào miền Nam làm ăn, nhưng đã mãi vĩnh viễn ra đi nơi đất khách quê người trong một cơn bạo bệnh.

Sau đó liên tiếp những tai họa như ập xuống gia đình em Điểm. Hơn 2 tháng sau khi bố em mất, ông nội cũng đổ bệnh qua đời. Gánh nặng lúc này đè lên đôi vai người mẹ Tăng Thị Lan khắc khổ với bao nỗi muộn phiền. Thương con, chị Lan cố làm làm lụng sớm hôm, chạy ăn từng bữa, để Điểm được đến trường và đưa con đi chữa bệnh.
 
Nhưng nỗi đau chưa dừng, một năm sau ngày chồng mất, chị Lan đau đớn trong người khi đi khám thì các bác sỹ phát hiện chị bị ung thư vú. Biết mình bị ung thư vú, chị Lan buồn hẳn và xem quãng đời còn lại để chăm con như đã kết thúc. Nhiều đêm chị nằm buồn và muốn chết đi cho rảnh rang cuộc đời, nhưng cứ nghĩ đến con thơ dại chị không nỡ lòng nào. Đêm đêm hàng xóm vẫn nghe chị khóc cho số phận bi ai của mình.
 
Riêng em Điểm dù bị bệnh dày vò suốt 9 năm qua nhưng em vẫn “chiến đấu” với căn bệnh để được đến trường đều đặn. Điểm bảo: "Ước mơ lớn nhất của em bây giờ là mong cho mẹ khỏi bệnh, còn bản thân em mong được đỡ bệnh để học lên đại học sau này trở thành cô giáo. Nhưng em nghĩ điều ước của em khó có thể thực hiện lắm anh ạ. Bởi hiện nay căn bệnh của em mà...", nói đoạn Điểm cúi mặt khóc bởi em đang nghĩ về căn bệnh của mình không sớm muộn nay mai sẽ làm phai đi ước mơ của em.
 
Cũng suốt gần 9 năm qua, đều đặn 2 tháng mẹ con chị Lan lại dắt nhau ra bệnh viện trung ương để thay máu. Mặc dù phải dành nhiều thời gian để đi điều trị bệnh, nhưng 8 năm liền trong học tập Điểm luôn học sinh tiên tiến của trường.
 

Nguyễn Duy

Dân trí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới