Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNgười khuyết tật có được thi đại học?
12:56, 02/03/2011

Tôi là người khuyết tật, liệu có được thi ĐH, CĐ hay không? Nếu thi đỗ tôi có thể được học tại trường ĐH Sư phạm hay không?

Quy chế tuyển sinh quy định một trong các điều kiện dự thi tuyển sinh ĐH, CĐ là: có đủ sức khỏe để học tập theo quy định hiện hành.

Đối với người tàn tật, con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học là người được UBND cấp tỉnh công nhận bị dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học, tùy tình trạng sức khỏe và yêu cầu của ngành học, tùy hiệu trưởng các trường xem xét quyết định cho dự thi tuyển sinh.

Vì vậy hiệu trưởng các trường ĐH, CĐ sẽ quyết định thí sinh khuyết tật có được dự thi và được học hay không tùy từng trường hợp cụ thể liên quan đến từng ngành nghề cụ thể. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với trường định dự thi để hỏi.

Qua báo Tiền Phong tôi được biết: ngành GD&ĐT sẽ nghiên cứu và miễn thi đại học cho người khuyết tật. Vậy tôi phải nộp giấy tờ gì? (0987675…)

Một số trường đại học vừa đề nghị miễn thi đại học cho người khuyết tật và coi đây là quan điểm tiến bộ và nhân đạo trong xã hội hiện đại. Điều này cũng được Bộ trưởng GD&ĐT đồng ý xem xét về mặt chủ trương tại hội nghị Tuyển sinh 2011. Tuy nhiên, chủ trương này có được thực hiện hay không và thực hiện xét tuyển với những điều kiện cụ thể như thế nào, bạn phải chờ Bộ GD&ĐT có quyết định và hướng dẫn chính thức.

Câu hỏi về tuyển sinh xin gửi về hộp thư: Địa chỉ thư điện tử này đã được bảo vệ khỏi các chương trình thư rác, bạn cần bật JavaScript để xem nó hoặc nhắn tin vào số máy: 0903440005; gửi bưi điện theo địa chỉ: Giải đáp tuyển sinh - Ban Khoa giáo - Báo Tiền Phong - 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội.

PV

Nguồn: Tienphong

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới