Băng quảng cáo
Băng quảng cáoTìm hiểu về Luật Người Khuyết Tật Việt Nam
21:40, 16/07/2013
Vào ngày 22 tháng 4 năm 2012, tại Trung tâm Bồi dưỡng Kiến thức Ngoại giao và Ngoại ngữ (CEFALT), đã diễn ra chương trình Câu lạc bộ Tìm việc lần thứ 13 với chủ đề “Tìm hiểu về Luật của Người khuyết tật Việt Nam

Chương trình này được tài trợ bởi Quỹ hỗ trợ phát triển quốc tế Ai- len (Irish Aid), do CLB Phụ Nữ Khuyết Tật và Bộ phận Việc làm thuộc Trung tâm khuyết tật  và Phát triển (DRD) phối hợp thực hiện.

 

Đến tham dự chương trình có luật sư Đặng Thị Tuyết Mai và gần 50 Tham dự viên là những người khuyết tật, sinh viên  khuyết tật Việt Nam đến từ nhiều nơi trên điạ bàn thành phố HCM.

Tại chương trình, các Tham dự viên đã được nghe luật sự Đặng Thị Tuyết Mai chia sẻ về các điều, khoản, các quy định về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của Người khuyết tật trong pháp lệnh Người tàn tật Việt Nam năm 1998 và luật Người khuyết tật năm 2010, đồng thời, Luật sư còn nêu rõ các điều, khoản trong nghị định 28/ 2012NĐ- CP về hướng dẫn thi hành luật Người khuyết tật Việt Nam năm 2010.

 

Cũng trong chương trình này, các Tham dự viên đã đặt câu hỏi đối với Luật sự Đặng Thị Tuyết Mai về các vấn đề như cách làm giấy Giám định y khoa, mức trợ cấp xã hội tương ứng với tình trạng và tỷ lệ khuyết tật, việc hoàn trả học phí cho các Sinh viên Khuyết tật tại địa phương, bảo hiểm y tế, trợ cấp cho người mẹ khuyết tật  mang thai, nuôi con nhỏ..v..v.

 

Ngoài ra, Luật sư còn hướng dẫn cho các Tham dự viên về cách làm một số thủ tục như giấy giám định y khoa, các thủ tục vay vốn…v..v. Tuy nhiên, do thời gian có hạn nên những thông tin này sẽ được giới thiệu một cách cụ thể trên trang web của DRD- chuyên mục Luật và Chính sách.

 

Kết thúc chương trình là phần phát biểu của chị Mỹ Tiên- đại diện BCH CLB Phụ Nử khuyết tật DRD. Đây thực sự là một hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nhất là đối với những Người khuyết tật để họ có thể bổ sung và củng có thêm kiến thúc, tự tin và hòa nhập cộng đồng một cách tốt nhất.

Việc làm DRD


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới

Địa chỉ sửa chữa cung cấp dịch vụ thông tắc chậu rửa bátsửa chữa điện nước uy tín, cam kết chất lượng dịch vụ. Phục vụ hơn 500000 khách hàng cả nước