Băng quảng cáo
Băng quảng cáoThương bé thơ 2 tháng tuổi bị u máu bẩm sinh
15:07, 26/06/2012
 
Giờ đây mắt trái và lợi bé đã bị sưng tấy, khối u bên má trái thì ngày một sưng to.
Bế con thơ trên tay chị Huyền đưa mắt nhìn chồng, anh Tân cũng chỉ biết nhìn người vợ mà không dám tự đưa ra quyết định, có tiêm thuốc khi chụp Citi cho con hay không, bởi cháu còn nhỏ nếu tiêm cháu rất dễ bị dị ứng, nguy hiểm đến tính mạng…

  Sau câu hỏi của bác sỹ có tiến hành chụp cho bé hay không, nếu chụp gia đình phải làm giấy cam đoan, bởi bé còn quá nhỏ nên có thể xảy ra tác dụng phụ. Hai vợ chồng chỉ biết nhìn nhau, sau một hồi suy nghĩ cuối cùng anh Tân đã quyết định làm giấy cam đoan để bệnh viện tiến hành chụp chuẩn đoán để có phương pháp điều trị cụ thể cho bé.

Sau khi sinh được một tuần, má trái bé Vỹ xuất hiện rất nhiều mạch máu.
Sau khi sinh được một tuần, má trái bé Vỹ xuất hiện rất nhiều mạch máu.

Trong lúc người chồng viết giấy, chị Huyền không dám nhìn vào bản cam đoan mà chồng đang viết, đứng nhìn người con bé nhỏ chị chỉ biết khóc thương cho đứa con tội nghiệp của mình. Chưa bao giờ anh Lê Ngọc Tân, chị Phạm Thị Huyền, ở thôn Bình Minh, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, lại phải suy nghĩ đưa ra một quyết định liên quan trực tiếp đến tính mạng con gái bé bỏng mới hơn 2 tháng tuổi của mình đứt ruột sinh ra.

Như bao đứa trẻ khác bé Lê Thị Phượng Vỹ, con gái thứ hai của vợ chồng anh chị, sinh ra là một cháu bé gái lành lặn, nhanh nhẹn. Nhưng rồi tai họa ấp đến với đôi vợ chồng trẻ khi cháu mới một tuần tuổi thì ở môi nổi một nốt đỏ, nửa mặt trái xuất hiện nhiều mạch máu. Phát hiện con có dấu hiệu khác thường, anh chị đã đưa bé đến Trạm xá khám, nhưng Trạm xá không phát hiện ra bệnh, trong khi nốt đỏ ở môi cháu đã vỡ ra khi bú, má trái ngày một sưng to, gia đình phải bé lên bệnh viện Đa khoa huyện Tĩnh Gia khám.

Nhưng tại đây, bệnh viện cũng chưa có kết luận chính xác về bệnh của bé, sau 4 ngày nằm theo dõi, gia đình lại một lần nữa quyết định chuyển con lên bệnh viện Nhi Thanh Hóa. Kết luận bé Phượng Vỹ, bị u máu bẩm sinh, phải nằm lại viện để theo dõi điều trị.

Giờ đây mắt trái và lợi bé đã bị sưng tấy, khối u bên má trái thì ngày một sưng to.
Giờ đây mắt trái và lợi bé đã bị sưng tấy, khối u bên má trái thì ngày một sưng to.

Sau khi nốt đỏ ở môi bé Vỹ bị vỡ cháu ít bú, do đó bầu vú của chị Huyền, ngày một căng lên, đi khám chị mới biết mình bị áp xe vú hoại tử. Trong lúc con đang nằm điều trị ở bệnh viện Nhi, chị phải nhập bệnh viện Phụ Sản Thanh Hóa để mổ cắt phần thịt bị hoại tử cũng như cục thịt cứng nằm bên trong vú.

Nằm điều trị ở bệnh viện Sản, không có người chăm con ở bệnh viện Nhi, chị đành đưa con về nhà cho mẹ chồng trông. Tưởng rằng khi mổ xong là khỏi, nhưng ở bên trong sữa vẫn rỉ ra, do đó vết mổ đã bị nhiễm trùng, cùng với gia đình bệnh viện đã quyết định chuyển chị ra Hà Nội điều trị, nhưng do không có tiền gia đình đã đưa chị trở về và điều trị ở phòng khám tư của một bác sỹ đã nghỉ hưu. Thấy hoàn cảnh gia đình khó khăn nên bác sỹ này cho nợ tiền chữa trị.

Sau một thời gian điều trị, sức khỏe chị Huyền cũng dần hồi phục nhưng sữa vẫn rỉ ra bên ngoài qua vết mổ. Chị Huyền vừa đỡ thì giờ đây cục máu trong má của bé Phượng Vỹ, ngày một to.

Để có hướng điều trị sáng ngày 19/6, bệnh viện Nhi đã chụp, siêu âm cho bé. Kết luận của bệnh viện bé Vỹ bị khối u tổng hợp, để có hướng điều trị triệt để phải chụp Citi, trong lúc chụp phải tiêm thuốc Xtech. Do bé còn quá nhỏ khi tiêm thuốc vào sợ cháu bị dị ứng xảy ra tác dụng phụ, nên bệnh viên đã yêu cầu gia đình làm giấy cam đoan.

Chi Huyền bế đứa con tội nghiệp trong vòng tay mà hai dòng nước mắt cứ chảy dài trên má. 
Chi Huyền bế đứa con tội nghiệp trong vòng tay mà hai dòng nước mắt cứ chảy dài trên má. 

Ngay sau khi vợ chồng anh Tân, quyết định làm giấy cam đoan để bệnh viện chụp Citi cho con, cũng là lúc nỗi lo về kinh tế lại đè lên đôi vai đôi vợ chồng nghèo. Anh Tân tâm sự: “Gia đình 5 khẩu ăn mà chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng, ăn còn chưa đủ nói gì tới tiền chi tiêu. Hai tháng nay tiền điều trị cho vợ rồi cho cháu gia đình đều phải vay, đến nay đã vay tới hơn 40 triệu. Thấy hoàn cảnh khó khăn, nên khi điều trị cho vợ trong Nghệ An, bác sỹ đã cho gia đình nợi tiền viện phí.

Giờ đây, tuy điều trị cho cháu được miễn phí hoàn toàn nhưng tiền ăn uống, các khoản tiền khác cùng với số tiền đang nợ bấy lâu, tôi tính để làm thủ tục cho cháu xong tôi sẽ về bán lấy nửa mảnh đất gia đình đang ở để lấy tiền chi tiêu, trả số tiền gia đình nợ bấy lâu”.

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Anh Lê Ngọc Tân hoặc chị Phạm Thị Huyền: Thôn Bình Minh, xã Trường Lâm, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa.
 
ĐT: 0979219195 (anh Tân)

Tác giả bài viết: Hoàng Văn - Duy Tuyên

Nguồn tin: Dân Trí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới