Băng quảng cáo
Băng quảng cáo“Hãy cứu cha con với!”
16:55, 01/08/2011
Mẹ bỏ đi khi mới lên ba, gần bảy năm nay bé Vy sống với người cha tận tụy. Nhưng giờ đây, cha của bé đang sống đời sống thực vật, từng ngày đối mặt với cái chết sau tai nạn thương tâm.

 Tại phòng điều trị hồi sức cấp cứu tích cực, Khoa ngoại thần kinh cột sống (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Định) không ai có thể cầm lòng được trước hình ảnh bé gái nhỏ nhắn liên tục xoa tay chân, rồi dùng khăn lau trên trán, trên người cho người cha đang nằm bất động.


Cháu Tường Vy tự mình dùng khăn lau người cho cha

Nạn nhân là anh Đỗ Cao Trí, 32 tuổi, được đưa vào cấp cứu từ ngày 13/7, đến nay đã hơn nửa tháng nằm viện nhưng chưa có tín hiệu khả quann nào. Người thanh niên khỏe mạnh là trụ cột trong gia đình có mẹ già, con thơ giờ bất động với đủ loại dây rợ y tế để đưa thuốc vào tĩnh mạch, đưa thức ăn và oxy vào người.

Trong vụ thu hoạch lúa vụ mùa mới đây, do ham công tiếc việc nên anh Trí chở khối lượng rơm rạ quá lớn, xe đụng ổ gà gặp tai nạn. Anh được chuẩn đoán chấn thương sọ não, tụ máu dưới màng cứng. Trước mắt sẽ sống đời sống thực vật kéo dài.

Nhìn cha và nghe người lớn nói về sự nguy kịch của cha, cháu Đỗ Tường Vy cầm tay cha, nước mắt ngắn dài. Sống một mình với bố từ nhỏ nên cháu đã suy nghĩ già dặn hơn tuổi của mình. “Cháu biết cha khổ là vì cháu. Cha còn nói sẽ khỏe mạnh, cố kiếm tiền nuôi cháu đến lớn để sau này cháu báo đáp cho cha”.


“Cha cháu khổ là vì cháu. Xin hãy cứu cha cháu với!”

Cháu chạy lại bên bình nước, rót một ly nước rồi đòi cho cha uống bởi hàng ngày người cha này vẫn thường nhịn ăn dành phần con. Nhiều hôm anh ôm bụng đói đi làm nên cháu Vy biết bố uống nước “cầm hơi” rất nhiều. Giờ biết đến nước cha cũng không uống được, cháu lại khóc. Khi thấy bác sĩ hay người lớn vào phòng bệnh, cháu nói như cầu cứu mà ai nghe cũng phải giật mình: “Xin mọi người hãy cứu cha của con ! Con không có mẹ, đừng để con phải mất cha nữa”.

Ôm lấy đứa cháu nội vỗ về, an ủi nhưng bà Lê Thị Hiếu, mẹ anh Trí không giấu được nỗi đau. Cách đây nửa năm thôi, bà cũng vừa tiễn đưa chồng là bố anh Trí cũng ra đi trong một vụ tai nạn giao thông. Giờ đứa con hiếu thảo của bà đang nằm đó không biết sống chết ra sao, bà lại càng lo sợ.

Nhắc đến chuyện của con, bà Hiếu bật khóc. Điều kiện gia đình nghèo khó nhưng con trai bà đã từng có quãng thời gian hạnh phúc bên người vợ trẻ và cô con gái. Thế nhưng khi cháu Tường Vy lên 3, người mẹ đã bỏ theo một người đàn ông khác. Khi đó, anh mới 25 tuổi, anh Trí đã cảnh "gà trống nuôi con".

“Gần bảy năm rồi, nó cứ côi cút một mình làm thuê, làm mướn nuôi con. Nó không quên được người vợ bạc tình đã đành mà nó sợ đi bước nữa con gái sẽ khổ nên nói đời này chỉ sống vậy để nuôi con, nhiều cô gái tìm đến nó khước từ hết dù ai cũng khuyên đi bước nữa. Giờ đây dự định sống đến già nuôi con của nó liệu có thực hiện được nữa hay không?”, người mẹ khóc.


Người mẹ già và đứa con thơ đang đứng trước nguy cơ mất con, mất bố
Suốt những ngày qua, những người hàng xóm, những người bạn phụ hồ đều rất thương hoàn cảnh của anh Trí nên người ít, người nhiều quyên góp giúp đỡ chạy chữa tiền viện phí cho anh. Trong gia đình anh Trí, những tài sản đáng giá là đàn gà, đàn vịt, lúa mới gặt chưa kịp phơi bà Hiếu cũng đem bán để lo cho con. Nhưng đến hôm nay, họ không thể lo nổi vài trăm nghìn để chạy thuốc cho anh, trong khi bác sĩ nói, anh Trí có thể phải nằm điều trị 4 - 5 tháng trời.
 
Mọi sự đóng góp hảo tâm xin gửi về địa chỉ: Anh: Lê Văn Lượng (Cậu ruột của anh Trí): 06 Nguyễn Biểu, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định. ĐT: 0919.226.439

Nguồn tin: Dân Trí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới