Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHành trình ước mơ xanh
21:07, 19/06/2012

Câu lạc bộ ước mơ xanh ra đời với mong muốn sẽ là nơi trẻ kuyết tật có thể chia sẻ những ước mơ của riêng mình. Nếu bạn 1 lần cùng những thành viên câu lạc bộ đến với trẻ khuyết tật sẽ thấy rằng các em cần sự  chia sẻ của tất cả mọi người.

Chiến tranh đã qua 70 năm vậy mà vẫn còn đó những nỗi đau .... của chiến tranh .

Chiến tranh vẫn còn in đậm trong dòng ký ức của mọi người dân Việt Nam . Nó như 1 lời nhắc nhở với tất cả chúng ta hãy để chiến tranh ngủ yên nhưng có lẽ nỗi đau vẫn còn đó...

Nếu bạn 1 lần , đến với những  nơi nuôi dưỡng trẻ khuyết tật bạn sẽ thấy các em thiếu thốn cả về mặt vật chất lẫn tinh thần. Với  các em khuyết tật được sống như 1 người bình thường là 1 hạnh phúc.

Có lẽ để hiểu được điều đó không đơn giản và không phải ai cũng có thể hiểu các bạn ạ. Bản thân Hà cũng là 1 người khuyết tật nên Hà hiểu điều đó. Để có được 1 cuộc sống như 1 người bình thường không đơn giản, để làm được điều đó cần sự nỗ lực của bản thân và sự  giúp đỡ của rất nhiều người xung quanh.

Ước mơ của Hà là có thể giúp các em có 1 cuộc sống bình thường như bao đứa trẻ khác. Có lẽ vì vậy câu lạc bộ "ước mơ xanh" đã được ra đời với 1 ước nguyện thật giản dị sẽ là nơi để các em khuyết tật có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng, cũng là nơi để mọi người hiểu và chia sẻ với trẻ khuyết tật. Tất cả thành viên của câu lạc bộ đến với các em với mong muốn mang lại niềm vui cho các em khuyết tật.

Với các em khuyết tật bị tiểu năng trí tuệ thì các em sẽ mãi mãi không bao giờ lớn cả bởi các em không có khả năng nhận biết những gì diễn ra xung quanh mình. Với các em cái gì cũng mới và lạ lẫm nhưng trong những tâm hồn ngây thơ ấy cần tình yêu thương của tất cả  mọi người.

Câu lạc bộ ước mơ xanh đã có buổi ra mắt đầu tiên vào ngày 29 tháng 4 năm 2010 tại làng trẻ Hòa Bình trong buổi sinh nhật cho các em tháng 4 . Tất cả thành viên câu lạc bộ đã nhận được tình cảm cũng như  sự  ủng hộ của ban phụ huynh có các em là trẻ khuyết tật bởi mong muốn của họ là mang cho các em niềm vui về mặt tinh thần .


Tất cả tình nguyện viên câu lạc bộ " ước mơ xanh" khi tham gia đều mong muốn đem lại  niềm vui cho các em khuyết tật. Có lẽ, đem lai niềm vui cho các em là 1 hạnh phúc của Hà và thành viên của câu lạc bộ" Ước mơ xanh"

Thời gian tiếp xúc và tổ chức cho các em không nhiều nhưng khi nhìn những nụ cười trên môi các em Hà và các thành viên câu lạc bộ hiểu rằng : " Các em cần sự đồng cảm và chia sẻ của tất cả mọi người".Câu lạc bộ " ước mơ xanh"- đến với các em với mong muốn các em  có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng và có cơ hội nói những ước mơ, khẳng định giá trị của bản thân.

Câu lạc bộ cũng hy vọng sẽ là nơi để mọi người có thể đến và chia sẻ với các em những gì mình có thể về mặt tinh thần lẫn vật chất. Hà cùng những thành viên câu lạc bộ đến với các em khuyết tật về mặt tinh thần là chủ yếu vì các em thường phải sống xa gia đình không nhận được sự chăm sóc của người thân.

Đa phần về kinh tế gia đình các em thường gặp rất nhiều khó khăn về mặt vật chất , không có điều kiện nuôi dưỡng các em. khi Hà cùng các thành viên câu lạc bộ tìm hiểu ước nguyện của các cô , các chú có con là trẻ khuyết tật . Họ đều mong muốn các em có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng,  để làm được điều đó không hề đơn giản vì để mọi người hiểu và chia sẻ bằng cả trái tim , tấm lòng thật khó nhưng Hà và các thành viên câu lạc bộ tin có thể làm 1 điều gì đó để các em có thể tái hòa nhập cộng đồng .

Câu lạc bộ ươc mơ  xanh sẽ luôn là nơi để các em được sống và chia sẻ những hoài bão và cả những ước mơ.  Có thể Hà và các thành viên câu lạc bộ không giúp được các em nhiều về mặt vật chất nhưng khi đến với các em tất cả các thành viên đều coi các em như 1 người bình thường để các em có cơ hội vui chơi và chia sẻ những ước nguyện của mình.

Nhưng Hà tin Hà và thành viên câu lạc bộ sẽ là cầu nối để mọi người đến với các em, chia sẻ động viên các em về mặt tinh thần. Nếu bạn 1 lần đến với các em là trẻ khuyết tật là bạn đã đem lại 1 niềm vui cho các em ở nơi ấy ... những số phận không may mắn ấy....

Hãy nhìn các em bằng ánh mắt thân thiện hơn hãy đến với các em bằng tình yêu thương thực sự các bạn nhé ! Hãy để các em có cơ hội tái hòa nhập cộng đồng và có 1 cuộc sống tốt hơn về mặt tinh thần lẫn vật chất.

Hãy thử cho đi những gì bạn đang có cho những người không may mắn như bạn là bạn đang đem lại niềm vui cho họ rồi đấy ! Bạn hãy thử  bạn nhé !

 

 

Vài nét về “CLB Ước  Mơ Xanh”

 


CLB- Là nơi để người  khuyết tật chia sẻ những ước mơ , hoài bão , khẳng định giá trị của bản thân .
CLB – Là nơi dành riêng cho NKT có được chia làm 2 nhóm:

- Nhóm tnv Trái tim không tật nguyền.

Là nhóm tnv có những tnv động viên các em khuyết tật về mặt  tinh thần . chia sẻ , lắng nghe những ước mơ và hoài bão của người Khuyết tật.
Tìm hiểu những khó khăn về kinh của những gia đình có  người khuyết tật

- Nhóm tnv ước mơ ngày mai
Là nhóm tnv có những tnv giúp các thực hiện những ước mơ . hoài bão của NKT


Giúp đỡ về kinh tế các gia đình có NKT

'CLB "  ra đời ngày 27 tháng 03 năm 2010 , để tiếp nối ước mơ của Lê Thị Hải Hà - 1 người tật nguyền , 1 công dân trẻ Hà Nội - thành phố vì Hòa Bình.

Đối tượng hoạt động: trẻ em mồ côi, đường phố; người khuyết tật; người già neo đơn; người dân nghèo , HIV…

Mô hình hoạt động của nhóm  CLB Ước mơ xanh

 

Dự án Đồng hành với người khuyết tật

Chia sẻ nỗ lực sống dành cho người có HIV, người khuyết tật

Kinh doanh gây quỹMục tiêu hoạt động:


Giúp đỡ các gia đình tham gia kháng chiến có con , cháu bị nhiễm chất độc hóa học - Đioxin ( theo nghiên cứu của các nhà khoa học, chất độc mà Mỹ dùng ở chiến tranh Việt Nam có ảnh hưởng tới thế hệ con , cháu ...) về mặt tinh thần lẫn vật chất Giúp đỡ  NKT là con em những cựu chiến binh có cơ hội tái hòa hòa nhập cộng đồng trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Giúp  NKT có cơ hội học tập và làm việc trở thành người có ích để NKT được hưởng quyền và nghĩa vụ của 1 công dân.
Giúp đỡ tài chính cho các gia đình có NKT hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện ổn định về kinh tế
Giúp đỡ về mặt tinh thần cho các em mồ côi , người già neo đơn, người có HIV
Hoạt động trong pham vi rộng với mục tiêu tất cả vì cộng đồng.
Hình thức hoạt động :
Tình nguyện ( 100% chi phí của các nhà tài trợ sẽ được chuyển đến các em khuyết tật , các em mồ côi ,  người già neo đơn ,các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Thành viên :
Hiện nay nhóm có khoảng 20 tình nguyện viên hoạt động thường xuyên và tích cực , trên cơ sở hoàn toàn tự nguyện ( là sinh viên của các trường đại học trện địa bàn Hà Nội.)
Mời tất cả các bạn có tấm lòng nhiệt huyết với các hoạt động xã hội, có thời gian có thể tham gia vào nhóm để cùng chung tay giúp với CLB ước mơ xanh

   Thị Hải Hà  (  Chủ Nhiệm) " CLB Ước mơ xanh

Những người có tâm huyết  có thể tham gia giúp đỡ về mặt tinh thần lẫn vật chất.


Nguồn kinh phí hoạt động: Nhà hảo tâm, các tổ chức trong và nước ngoài.

Để biết thêm thông tin về nhóm, xin vui lòng liên hệ với ban điều hành

 của nhóm :

Trụ sở của CLB Ước mơ xanh

Số nhà 134 – khu 1 – Đường quốc lộ 2 – Phú Minh – Sốc Sơn – Hà Nội

 

Lê Thị Hải Hà (  Chủ nhiêm CLB Ước mơ xanh)

Email : Địa chỉ thư điện tử này đã được bảo vệ khỏi các chương trình thư rác, bạn cần bật JavaScript để xem nó

Điện thoại : 092872358

Chủ tài khoản của CLB Ước mơ xanh

Lê Thị Hải Hà

Tài khoản : 3160205314823 - Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn

Việt Nam – chi nhánh Sóc Sơn – Hà Nội

 

 

 

 

CLB  hoạt động với phương châm :

Tâm nguyện của bạn là ước mơ của chúng tôi

 

 

 

 

 

DỰ ÁN “ ĐỒNG HÀNH VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT”

Hoàn cảnh sự án :

Theo báo cáo của bộ thương binh xã hội cả nước có khoảng 4000.000 là người khuyết tật trong số đó có rất nhiều em do chất hóa học của mỹ sử dụng trong chiến tranh đa cướp đi tuổi thơ của các em .

Các em cần tuổi thơ như bao bạn bè đồng trang lứa nhưng số phận đã không mỉm cười cới các em . Các em có khát vọng sống , học tập và cống hiến nhưng với các em khó khăn hơn nhiều vì điều kiện gia đình các em rất khó khăn

Dự án “ Đồng hành với người khuyết tật “

Đối tương tham gia :

Là người khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có ước mơ , dự định học tập , làm việc để khẳng định mình sống có ích cho gia đình và xã hội .

Khu vực thực hiện dự án :

Các tỉnh khu vực phía bắc và cả nước

Thực hiện dự án CLB Ước mơ xanh

-         Giúp , hỗ trợ vốn cho những người khuyết tật có ý tưởng kinh doanh ( như mở của hàng tạp hóa….)

-         Dạy văn hóa , học nghề cho những người khuyết tật có khả năng học nghề ( như thủ công mỹ nghệ , học làm hoa giấy . tranh giấy , tin hoc…)

-         Giúp hỗ trợ về vật chất lẫn tinh thần với 1 số gia đình có hoàn cảnh  đặc biệt khó khăn ( như gia đình có 2, 3 người bị khuyết tật )

-         Hỗ trợ về nhân lực , người trợ giúp với người khuyết tật không còn khả năng đi lại

Người phụ trách dự án Lê Thị Hải Hà

Email :  Địa chỉ thư điện tử này đã được bảo vệ khỏi các chương trình thư rác, bạn cần bật JavaScript để xem nó

Điện thoại : 0926872358  - 01673633207

 

Mời tất cả các TNV học ở khu vực Hà Nội có tâm huyết với các hoạt động xã hội hỗ trợ và đồng hành với dự án “ Đồng hành cùng người khuyết tật”

 

                                   Mọi đóng góp và ủng hỗ cho dự án “ Đồng hành cùng người khuyết tật “

                                         Lê Thị Hải Hà

Địa chỉ số nhà 134 – khu 1 – Đường quốc lộ 2 – Phú Minh – Sóc Sơn  - Hà Nội

                           Tài khoản : Lê Thị Hải Hà

 3160205314823 Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn việt nam                                        

                                                                            Thân ái

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới