Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXót xa cậu sinh viên đi làm thêm bị té từ lầu 2
07:45, 09/10/2012
Tai nạn xảy đến cướp đi tương lai không chỉ một mà là ba người: một thanh niên có nguy cơ liệt giường suốt đời và hai đấng sinh thành sẽ phải chăm sóc con đau bệnh cho đến bạc đầu.

 Nỗi buồn và sự day dứt là tâm trạng chung của rất nhiều người trước tình cảnh của chàng trai trẻ đối mặt với nguy cơ liệt suốt đời. Ngồi bên cạnh con trai, ông Lợi kể cho chúng tôi nghe những lo lắng, tủi cực mà gia đình ông đang phải đối mặt.

Đó là câu chuyện về cậu sinh viên Nguyễn Thanh Huy quê ở Bình Định, đang học khoa Xây dựng và Cơ học ứng dụng, trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TPHCM. Để có tiền trang trải cho việc học, đỡ đần gánh lo cho bố mẹ nơi quê nhà, Huy phải đi làm thêm ở nhiều nơi.

Nhưng sự chẳng may cứ mãi đeo đẳng cậu sinh viên nghèo hiếu học như Huy. Ngày 21/6, trong một lần đi phụ hồ ở quận 7, Huy bị rơi xuống từ lầu 2, để rồi tai nạn đã cướp đi của Huy gần như tất cả.
 
Nếu Huy liệt suốt đời đồng nghĩa với tương lai cả gia đình đi vào ngõ cụt
Nếu Huy liệt suốt đời đồng nghĩa với tương lai cả gia đình đi vào ngõ cụt
 
Nhận được cuộc gọi từ bệnh viện báo tin con trai đang cấp cứu tại bệnh viện 115 ở TPHCM, bố mẹ Huy vội vàng thu xếp vào thành phố. Và khi đến bên con, nhìn thấy con hôn mê nằm im bất động trên giường, máu trào ngược,... hai ông bà chết lặng. Mẹ của Huy nghẹn ngào: “Nghe tin nó đậu đại học, trong nhà ai cũng vui mừng khôn xiết. Nhà nghèo phải vay mượn hai bên nội ngoại mới đủ tiền cho nó đóng học phí, vui mừng chưa được bao lâu vậy mà giờ thì...”

Tại bệnh viện 115, bác sĩ chẩn đoán Huy đã bị dập lá lách, dập phổi, gãy đốt sống cổ, liệt tứ chi phải phẫu thuật gấp. Số tiền phải chuẩn bị mất gần 100 triệu. Nghe đến con số ấy, bố Huy, ông Nguyễn Văn Lợi (40 tuổi) chảy nước mắt: “Nhà chỉ còn có hơn sào ruộng nhưng nhìn thấy con như thế này đành phải bán đi cái nguồn sống của gia đình chứ biết làm sao. Dù cuộc sống có vất vả đến mấy, hai vợ chồng chúng tôi cũng phải cố gắng lo cho con nó khỏi bệnh và được đến lớp với bạn bè...”.

Sau khi phẫu thuật sơ cứu ban đầu ở bệnh viện 115, Huy được chuyển qua bệnh viện Chợ Rẫy. Thời gian này, Huy được chữa trị bằng nội soi vì bị viêm phế quản nặng. Điều trị được một tuần, Huy tiếp tục được chuyển qua Trung tâm chỉnh hình và phục hồi chức năng trẻ tàn tật. Và hiện nay Huy đang điều trị tại bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng quận 8 (125/61 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TPHCM). Sau nhiều lần chuyển viện, sô tiền mà bố mẹ Huy phải chi trả lên đến 120 triệu đồng.
 
Thấy con nó đau đớn, trăn trở suốt đêm, lòng cha mẹ như ai xát muối
Thấy con nó đau đớn, trăn trở suốt đêm, lòng cha mẹ như ai xát muối
 
Thường ngày, người bố phải đi làm thuê còn người mẹ vì sức khỏe kém nên chỉ có thể làm việc nhẹ trong nhà. Nay bố mẹ Huy vào Sài Gòn để lo cho con thì thu nhập của gia đình là con số 0. Chính vì thế, họ phải đi vay mượn bà con khắp nơi, mỗi người một ít, ước tính số tiền gia đình Huy đang nợ khoảng 60 triệu đồng.

Nằm viện hơn 2 tháng nhưng hiện nay tay chân Huy vẫn chưa có dấu hiệu hồi phục, gần như tuyệt vọng. Có lẽ ước mơ duy nhất của Huy lúc này là có thể bước đi trên chính đôi chân mình, cầm được bàn tay bố mẹ mình. Rồi sau đó, trở lại trường học tiếp 3 năm đại học còn lại để thực hiện ước mơ thành kỹ sư cơ học, liệu đó có phải là một mơ ước quá xa xôi?

Lúc này nằm trên giường bệnh, từ trong sâu thẳm tâm hồn, Huy hiểu hết tình cảnh của gia đình mình nhưng không thể thốt nên lời, trong mắt em chỉ lặng lẽ ứa ra những giọt lệ cay đắng, tủi buồn...
 

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

1. Mã số 749: Ông Nguyễn Văn Lợi: xóm 5, thôn Đệ Đức, xã Hoài Tân, huyện Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định.
 
ĐT: 0985.196.835

Hiện tại em Huy đang điều trị tại bệnh viện Điều dưỡng và phục hồi chức năng quận 8 (125/61 Âu Dương Lân, phường 2, quận 8, TPHCM)

Tác giả bài viết: Khuất Hậu - Hồng Nhung

Nguồn tin: Dân Trí

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới