Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKhông nên tự dùng quế để chữa tiểu đường
21:42, 23/09/2010
Bệnh tiểu đường có nhiều nguyên nhân và cơ chế gây bệnh phức tạp, chứ không phải đơn thuần như bạn nghĩ chỉ cần làm hạ đường máu là chữa được tiểu đường.
Tôi 52 tuổi, đang có bệnh tiểu đường. Tôi nghe người ta nói dùng quế sẽ giúp giảm năng lượng, giúp hạ đường huyết. Vậy cho tôi hỏi về cách chế biến và sử dụng quế như thế nào, có phải mua quế về rồi xay nhỏ và uống trực tiếp hay không?

Xin chân thành cảm ơn! (N.Q.V, Kiên Giang)- Theo y học cổ truyền, quế có vị cay, ngọt, có mùi thơm, tính đại nhiệt, bởi vậy khi ăn quế vào cơ thể sẽ làm cho khí huyết lưu thông mạnh và tăng thân nhiệt (nóng).

Chính sự tăng thân nhiệt lâu cho nên quá trình chuyển hóa và tiêu hao năng lượng diễn ra nhanh hơn vì thế mà lượng đường trong máu giảm xuống.Cách dùng có thể đơn giản là, xay mịn quế rồi cho vào món ăn hoặc đồ uống vào dùng chung. Y học cổ truyền thường dùng quế ở liều cho mỗi người một ngày không quá 4g, và cần lưu ý phụ nữ có thai không nên dùng.

Nhưng bạn không nên tự dùng quế để chữa bệnh tiểu đường. Cần hiểu rằng, bệnh tiểu đường có nhiều nguyên nhân và cơ chế gây bệnh phức tạp, chứ không phải đơn thuần như bạn nghĩ chỉ cần làm hạ đường máu là chữa được tiểu đường.Việc làm hạ đường máu có nhiều cách - từ vận động, thể thao, dinh dưỡng... Tiểu đường là căn bệnh có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm, bạn cần phải đến chuyên khoa nội tiết để được khám và điều trị đúng.

 Lương y Hoài Vũ

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới