Băng quảng cáo
Băng quảng cáoVĐV khuyết tật doạ bom chờ án phạt 10-20 triệu đồng
09:22, 20/12/2011

Vận động viên khuyết tật Cao Hồng Sơn, người tung tin doạ có bom trên chuyến bay VN9965 từ TPHCM đi Indonesia ngày 12-12 để tham dự ParaGames 2011, sau khi bị thu giữ hộ chiếu còn đang đối mặt với án phạt hành chính 10-20 triệu đồng.

Sáng nay, 14-12, vận động viên (VĐV) khuyết tật Cao Hồng Sơn đã trở về Hà Nội trên chuyến bay BL 793 của hãng hàng không Jetstar Pacific khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất lúc 7 giờ 40 phút.

Biên bản vụ việc vận động viên (VĐV) Cao Hồng Sơn doạ đánh bom trước lúc lên máy bay từ TPHCM đi Indonesia cũng đã được chuyển lên Thanh tra Bộ Giao thông vận tải (GTVT) để Chánh thanh tra Bộ ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính theo đúng thẩm quyền.

Trao đổi với Báo Người Lao động chiều nay (14-12), ông Nguyễn Xuân Hào - Chánh thanh tra Bộ GTVT cho biết ông đang đi công tác, chưa thể ra quyết định xử phạt.

Có thể VĐV Cao Hồng Sơn được xem xét tình tiết giảm nhẹ vì là người khuyết tật song VĐV này lại không thừa nhận hành vi sai phạm, không hợp tác với cơ quan chức năng nên chưa thể biết có được giảm nhẹ hay không.Một yếu tố khác bất lợi cho VĐV Cao Ngọc Sơn là gần đây, các vụ vi phạm tương tự có xu hướng gia tăng, đòi hỏi phải phạt nặng để có tính răn đe.

Khung xử phạt đối với hành vi này là 10-20 triệu đồng. Quyết định xử phạt sẽ được chuyển đến VĐV Cao Hồng Sơn để thi hành. Chỉ khi VĐV này nộp phạt xong mới được nhận lại hộ chiếu để tính chuyện có tiếp tục dự Đại hội Thể thao Người khuyết tật Đông Nam Á (ParaGames 2011) hay không.

Trước đó, VĐV quần vợt khuyết tật Cao Hồng Sơn được cử tham dự ParaGames 2011 ở Indonesia, đi theo chuyến bay VN9965 của hãng hàng không quốc gia Vietnam Airlines.

Theo Biên bản sự việc, khi đang ở trong ống lồng lên máy bay, VĐV Cao Hồng Sơn nói: Đông như kiến thế này, quăng cho quả bom nổ chết hết bây giờ.

Một nhân viên vận hành cầu ống cùng một nhân việc của Vietnam Airlines đứng gần đó nghe thấy nên đã báo với cơ trưởng và liên hệ với lực lượng an ninh làm rõ, theo đúng quy trình của an ninh hàng không.

VĐV Cao Hồng Sơn sau đó không thừa nhận mình đã có hành vi tung tin doạ đặt bom và không ký biên bản. Thậm chí có hành vi, lời lẽ không hợp tác nên Cảng vụ đã ghi âm lại để làm bằng chứng khi cần thiết.

Do người vi phạm không ký biên bản và cung cấp số điện thoại liên lạc, trưởng đoàn thể thao Việt Nam Vũ Thế Phiệt đã phải ký thay, ngoài ra còn có 2 nhân chứng gần đấy cũng đồng ý ký vào phần “người làm chứng”.

Cảng vụ Hàng không miền Nam cũng liên hệ với Văn phòng đại diện Bộ Văn hoá Văn hoá-Thể thao và Du lịch cùng với Trung tâm Thể dục Thể thao quốc gia 2 cử đại diện có mặt ngay khi lập biên bản để biết và phối hợp xử lý, vì đây là trường hợp xảy ra đối với một VĐV quốc gia.

Trưa 12-12, VĐV quần vợt khuyết tật Cao Hồng Sơn (Hà Nội) đã bị an ninh Cụm cảng Hàng không Việt Nam – sân bay Tân Sơn Nhất mời ra khỏi máy bay ngay trước khi chuyến chuyên cơ đưa đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam sang Indonesia tham dự ParaGames cất cánh với lý do anh này tung tin có bom. Hộ chiếu của VĐV này cũng đã bị thu giữ.

T.Hà

Nguồn: Báo Người Lao Động Điện tử

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới