Băng quảng cáo
Băng quảng cáoĐoàn thể thao người khuyết tật VN khu vực phía Nam tổ chức xuất quân
10:45, 11/02/2012
Sáng nay, tại TT TDTT Tân Bình (TP.HCM), Sở VH-TT&DL TP.HCM sẽ phối hợp cùng Trung tâm TDTT quận Tân Bình và Công ty tổ chức sự kiện EEC tổ chức lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật VN (khu vực phía Nam) tham dự Asean Para Games VI-2011 tại Indonesia.

Tham dự buổi lễ này có 80 /164 VĐV dự tranh các môn như điền kinh, bơi lội, bóng bàn, cầu lông, cử tạ, quần vợt và cờ vua. Theo quy định, mức thưởng cho các VĐV khuyết tật TP.HCM đoạt huy chương tại Para Games VI lần này cũng tương đương với các VĐV TP.HCM dự SEA Games 26.

Trước đó, lễ xuất quân đoàn thể thao người khuyết tật VN đã được Tổng cục TDTT tổ chức trọng thể tại Hà Nội. Theo trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt, mục tiêu đoạt 70-75 HCV nằm trong khả năng của các VĐV VN (giành 73 HCV tại Para Games V) bởi tại các kỳ Đại hội trước, chúng ta giữ vững vị trí top 3 sau Thái Lan và Malaysia. Lần này, do tham vọng của chủ nhà Indonesia, đoàn VN hạ thấp chỉ tiêu thứ hạng xuống một bậc.

Hiện tại, thể thao người khuyết tật VN đã giành được 13 suất chính thức tham dự Paralympic London 2012 nên tại Para Games VI và giải vô địch thế giới tháng 1-2012, chúng ta đặt mục tiêu giành thêm 7 suất nữa để đến Anh quốc mùa hè năm sau.

Para Games VI được tổ chức từ ngày 15 đến 19/12 tại TP. Surakarta, cách thủ đô Jakarta gần 2.000 km

Việt Hòa

 (TT&VH)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới