Băng quảng cáo
Băng quảng cáoGiải điền kinh quốc tế TP.HCM: Không nhiều ấn tượng
11:00, 06/08/2011
Giải điền kinh quốc tế TP.HCM-Việt Nam mở rộng đã kết thúc đúng như tiêu chí đặt ra của đoàn VN, bảo vệ thành công ngôi vị dẫn đầu về số huy chương, nhưng hãy khoan vội mừng, bởi nếu nhìn lại chất lượng khách mời dự giải đấu này, chúng ta vẫn còn phải ngẫm lại nhiều.

Bước lùi ở giải đấu này chính là việc dù mang tiếng là giải quốc tế, nhưng chỉ có 4 đội khách mời, trong khi năm ngoái con số này là 5. Thực tế qua những phần thi tài, không riêng gì VN mà các vị khách (đều là những đội trẻ) cũng thể hiện trình độ chẳng mấy nổi trội so với chúng ta.

SVĐ Thống Nhất, nơi diễn ra giải đấu có danh xưng quốc tế này, mấy ngày diễn ra giải luôn ở cảnh khán đài đìu hiu, người xem chỉ là người thân của các VĐV, hoặc đồng đội đang thi đấu dưới sân. Thế nên, dù tham dự với mục đích chính chuẩn bị cho giải VĐQG sắp tới, nhưng các VĐV VN cũng chẳng có thêm nhiều bài học bổ ích từ giải đấu này.

Việc thiếu vắng các “ngôi sao” hàng đầu như Vũ Thị Hương, Trương Thanh Hằng ở các nội dung hấp dẫn nhất cũng khiến cho giải đấu thêm phần tẻ nhạt… Sự trở lại của kỷ lục gia Nguyễn Duy Bằng cũng không thể khiến giải đấu này hấp dẫn.

Duy Bằng sau một thời gian dài mưu sinh bằng công việc gia sư dạy tennis mới trở lại đầu quân cho TP.HCM ở nội dung nhảy cao, nhưng chưa biết khi nào mới tìm lại được mình. Thành tích mà Bằng có HCB ở giải đấu này chỉ là 2m10, kém xa kỷ lục cũ của bản thân đến 15cm.

Ở nội dung tương tự dành cho nữ, mức xà kỷ lục 1m88 mà Bùi Thị Nhung từng thiết lập cách đây 8 năm (để đoạt chiếc HCV châu Á đầu tiên cho điền kinh VN) vẫn đang là tượng đài thách thức thế hệ đàn em.

Nói chung, các nội dung hấp dẫn nhất của điền kinh không để lại nhiều ấn tượng và tình trạng tương tự cũng diễn ra ở những môn thi còn lại. Sau 3 ngày tranh tài, chỉ có thêm 2 kỷ lục quốc gia mới được xác lập đều ở môn đi bộ: Nguyễn Thành Ngưng của đoàn Đà Nẵng ở cự ly 10.000m nam, với thành tích là 45’17’’51, phá sâu kỷ lục cũ mà VĐV đoàn Thái Bình Hoàng Văn Thêm từng xác lập là 46’37’’75. Ở nội dung 5.000m nữ, Nguyễn Thị Thanh Phúc với thành tích 24’40’’86 đã hơn kỷ lục cũ gần một phút.

Xếp hạng: 1. Việt Nam 8 HCV, 6 HCB, 3 HCĐ; 2. Indonesia với 7 HCV, 4 HCB và 4 HCĐ; 3. Hàn Quốc 3 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ.

Về cấp độ quốc gia, xếp hạng nhất toàn đoàn là Nam Định với 4 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ. Khánh Hòa có 3 HCV, 4 HCB, 7 HCĐ xếp hạng 2 và vị trí thứ 3 là chủ nhà TP.HCM có 2 HCV, 3 HCB, 6 HCĐ.

( Theo  thethaovanhoa)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới