Băng quảng cáo
Băng quảng cáoMất đôi chân vẫn không rời đường đua
19:37, 06/11/2012

Alex Zanardi đến với đường đua F1 bằng tất cả niềm đam mê. Nhưng số phận trớ trêu, sau một tai nạn thảm khốc khi đang thi đấu tại Đức vào năm 2001, ông mất đi hai chân. Nhưng một tay đua thật sự không bao giờ bỏ cuộc, và Alex là một minh chứng hùng hồn nhất.

Tay đua 45 tuổi người Italia đã có 45 lần xuất hiện ở đường đua F1, sau khi khởi nghiệp vào năm 1993. Thành tích cao nhất của ông là đứng thứ 3 giải World Touring Car Championship. Mọi thứ thay đổi vào ngày 16/9/2001 định mệnh. Khi đang dẫn đầu đường đua American Memorial, chiếc xe của Alex bị một chiếc khác tông phải ở tốc độ alt320km/h và nát ra làm hai. Ông may mắn sống sót, nhưng phải cắt đi hai chân.

Mọi người tưởng rằng sự nghiệp của Alex sẽ dừng lại vĩnh viễn. Nhưng ông không nghĩ vậy. Bằng một nỗ lực phi thường, Alex đã luyện tập để có thể đi bộ trở lại chỉ sau vài tháng. Ông quay lại đường đua F1 một năm sau đó,

và tiếp tục theo đuổi niềm đam mê đến khi dừng lại vào năm 2009. “Chỉ vì tôi đã 42 tuổi”, ông nói.

Nhưng Alex không thể sống thiếu đường đua. Ông tiếp tục tập luyện một môn đua xe tay dành cho người khuyết tật. “Đó không phải là điều điên rồ đầu tiên tôi làm trong đời. Nhưng thật may mắn là tôi đã đúng” - Alex tâm sự. Và ở Paralympic London 2012, người đàn ông đầy nghị lực này đã giành huy chương vàng ở nội dung tính giờ.

alt 

Nụ cười chiến thắng rực rỡ nở trên môi khi Alex dùng một tay nâng chiếc xe của mình lên. Ông đã về đích với thời gian 24 phút 50 giây, nhưng phải chờ đợi đối thủ thi đấu xong lượt cuối. Và niềm vui chiến thắng vỡ òa khi người thứ hai chỉ chạm đích ở 25 phút 35 giây. “Sau tay lái, tôi chỉ mới giành vị trí thứ 2”, ông sung sướng nói, “vì thế chiến thắng này thật tuyệt vời. Đây là khoảnh khắc đáng nhớ nhất trong đời tôi, bên cạnh khoảnh khắc tôi đã may mắn sống sót”.

Đó là một hình ảnh đẹp, thắp lên niền tin và hy vọng cho rất nhiều người. Rằng bằng sự kiên trì, quyết tâm và không từ bỏ, con người có thể tạo nên kỳ tích và sống hết mình với đam mê.

Cuộc đời mỗi người cũng là một đường đua dài, mà thành công chỉ đến với những người kiên trì nhất. Nếu yêu thích đường đua F1, bạn có thể truy cập vào websitehttp://www.jacknjill.com.vn để trải nghiệm cảm giác một tay đua thực sự. Cuộc đua kéo dài từ 1/10 đến 25/11, với nhiều giải thưởng hấp dẫn.

Tư liệu: Piattos

Theo Infonet

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới