Băng quảng cáo
Băng quảng cáoSứ mệnh đặc biệt
08:03, 20/07/2012

altPhó Trưởng đoàn thể thao khuyết tật Việt Nam tham dự Paralympic London 2012 Vũ Thế Phiệt cho biết, các VĐV đều đặt quyết tâm cao nhất trong sứ mệnh giành tấm huy chương Thế vận hội đầu tiên.

- PV: Với các VĐV bình thường đi du đấu đã khó, huống hồ lại là các VĐV khuyết tật, ông lo ngại điều gì ở chuyến đi này?

- Phó Trưởng đoàn Vũ Thế Phiệt: Đây là chuyến đi dài ngày nhất của đoàn, kể cả tập huấn lẫn thi đấu kéo dài tới 2 tháng. Điều đáng mừng là nhiệt độ tại cả 2 địa điểm tập huấn (Ireland và trường Cao đẳng Bradford - Anh) khá lý tưởng, khoảng 15 độ C. Về vấn đề ăn uống, lãnh đạo đoàn đã trao đổi và phía bạn cho biết sẽ mua cho đoàn 2 nồi cơm điện, 40kg gạo. Những thực thẩm hợp khẩu vị người Việt như thịt lợn, cá nước ngọt, rau… cũng có sẵn ở siêu thị. Đoàn chỉ cần mua về, rồi nhờ đầu bếp căng-tin trường chế biến theo yêu cầu. Tôi tin sức khỏe của VĐV sẽ được đảm bảo.

alt

- Vậy còn điều kiện tập luyện thì sao khi đoàn Olympic hiện cũng đang tập huấn tại trường Bradford và họ rất phàn nàn về cơ sở vật chất nơi đây, thưa ông?

- Theo thông báo của BTC thì điều kiện tập huấn tại Ireland rất tốt, còn của trường Bradford tôi nghĩ không quá đáng ngại. Đặc thù các nội dung thi đấu của VĐV Việt Nam dự Paralympic lần này không “kén” cơ sở tập luyện. Như môn cử tạ (4 VĐV) chỉ cần một phòng tập mức trung bình. 3 VĐV điền kinh đều thi nội dung ném đẩy nên không đòi hỏi phải có đường chạy. Riêng môn bơi, các VĐV còn được thi đấu tại bể bơi tiêu chuẩn thế giới tại thành phố Manchester, cách nơi ở hơn 20km. Đây là bể bơi quen thuộc với VĐV Việt Nam khi vừa thi đấu giải bơi lội thế giới tháng 4 vừa qua. 

- Mục tiêu của đoàn khuyết tật Việt Nam tại Paralympic lần này là gì, thưa ông?

- Đây là kỳ Thế vận hội đầu tiên đoàn mạnh dạn đặt chỉ tiêu có huy chương. Đó là một sứ mệnh đặc biệt. Trọng trách sẽ được trao cho Võ Thanh Tùng, tay bơi hiện xếp hạng 4 nội dung 50m tự do và hạng 5 nội dung 100m bướm trên BXH thế giới mới nhất. Ngoài ra, 2 VĐV ném đẩy là Nguyễn Thị Hải, Cao Ngọc Hùng cũng tràn đầy cơ hội khi từng xếp hạng 4 kỳ Paralympic trước tại Bắc Kinh. 

- Xin cảm ơn ông và chúc đoàn gặt hái thành công!

alt 

VĐV khuyết tật Võ Thanh Tùng lĩnh sứ mệnh giành huy chương cho đoàn

Chiều qua 18-7, đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam gồm 20 thành viên (11 VĐV) do Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn làm trưởng đoàn đã lên đường sang Ireland tập huấn từ 19-7 tới 9-8. Ngày 10-8, đoàn di chuyển tới trường Bradford tập huấn từ 10-8 và sẽ nhập làng VĐV tại London vào ngày 24-8. Paralympic 2012 khai mạc vào 29-8 và bế mạc 9-9. 

Thuần Thư

Nguồn : An Ninh Thủ Đô

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới