Băng quảng cáo
Băng quảng cáoXe 3 bánh dành riêng cho người khuyết tật
08:30, 10/08/2013
altĐây là thông tin từ Công ty Cổ phần Tập đoàn T & T (Tập đoàn T & T) - đơn vị được UBND Thành phố Hà Nội giao đầu mối thiết kế, chế tạo và cung cấp xe gắn máy 3,4 bánh dành cho thương binh, người khuyết tật.


Được biết, hiện hầu hết xe 3 bánh của người khuyết tật (NKT) là xe tự chế theo công thức 3 x 1, theo đó chỉ 1 bánh sau được chuyển động từ động cơ. Hầu hết những chiếc xe này được hoán đổi từ xe gắn máy 2 bánh, nhưng kết cấu được thay đổi: cấn số tay, phanh tay, lắp 2 bánh phía sau...

Do được thiết kế như vậy, loại xe này tạo ra lực đẩy lệch, làm nghiêng vai người lái, dễ gây lật xe…nên độ an toàn thấp, xe không đảm bảo an toàn cho cá nhân người sử dụng mà còn gây nguy hiểm đến TTATGT công cộng. Mặt khác, loại xe tự chế này chưa qua kiểm định, không được phép lưu hành.

Trước những vấn đề nêu trên, lại là một doanh nghiệp đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn về điều kiện pháp lý, năng lực sản xuất và cơ sở vật chất để sản xuất ra sản phẩm xe 3 bánh cho NKT có tiêu chuẩn thống nhất, độ an toàn và tính ứng dụng cao nên Tập đoàn T&T đã được UBND TP Hà Nội giao trách nhiệm làm đơn vị đầu mối chế tạo và cung cấp xe cho NKT.

altTập đoàn T&T đã được Bộ công thương, Bộ công an, Cục đăng kiểm VN, Bộ GTVT đồng ý cho phép triển khai dự án đầu tư sản xuất lắp ráp xe mô tô 3 bánh. Nhà máy sản xuất lắp ráp xe môtô 3 bánh T&T-FUSHIDA có công suất 50.000 chiếc/ năm. Hệ thống máy móc thiết bị sản xuất và dây chuyền thiết bị kiểm tra xe môtô 3 bánh đã được Cục Đăng kiểm VN kiểm định và cấp phép.

Sản phẩm được thiết kế theo các tính năng đa dạng, phù hợp với từng dạng khuyết tật cụ thể của NKT đã được đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp của Phòng sản phẩm mới nghiên cứu và chế tạo dựa vào kết quả khảo sát thực tế tình hình sử dụng xe 3 bánh tự chế của người khuyết tật và các tiêu chuẩn về an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với xe gắn máy ba bánh dùng cho người khuyết tật.

Được biết, Tập đoàn T&T dự kiến ra mắt các mẫu xe mới ngay trong những ngày đầu tháng 12 .

Thành Tâm

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới