Băng quảng cáo
Băng quảng cáoHậu quả đau lòng vì bất nhã với người khiếm thị - Người mù ra tòa vì đâm chết người sáng mắt
07:04, 10/01/2010

Do mù cả hai mắt, Trần Văn Đấm đi bán vé số phải rao to để mọi người mua nhưng lại làm Huỳnh “ngứa tai” đến sinh sự. Trong lúc xô xát, người bán vé số đã đâm chết nạn nhân.

Hậu quả đau lòng vì bất nhã với người khiếm thị
Bị cáo Đấm tại phiên tòa phúc thẩm. Ảnh: Vũ Mai.

Ngay từ nhỏ, Trần Văn Đấm đã bị mù cả hai mắt. Quyết không sống dựa vào gia đình, người này đến các đại lý vé số để lấy vé đi bán dạo. Nhằm thu hút sự chú ý của mọi người, Đấm sắm một chiếc loa phóng thanh đeo bên mình.

Chiều ngày 18/3/2009, Đấm đến khu phố Thanh Hà, huyện Gò Dầu (tỉnh Tây Ninh). Do gần đến giờ xổ số, người này ra sức mời mọc mọi người “ủng hộ”. Lúc này, Huỳnh đi nhậu về nhìn thấy sự việc trên “ngứa mắt” liền lên tiếng chửi mắng.

Bỗng dưng bị người khác xúc phạm, Đấm tức giận buông tiếng chửi lại. Ngay lập tức Huỳnh nhảy xuống xe đánh vào mặt người bán vé số. Cay cú vì bị đánh đau, Đấm quơ tay nắm được cổ áo của đối thủ ghị xuống rồi rút dao trong túi quần đâm trúng ngực Huỳnh. Do vết thương quá nặng, nạn nhân đã chết ngay sau đó.

Ngày 6/1, tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP HCM đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đấm (ngụ Tây Ninh) mức án 4 năm tù về tội “giết người”.

Vũ Mai và Quang Hiển

Báo Tin247.com Online ngày 07&10/01/2010

Ngày 6.1, lần đầu tiên TAND tối cao tại TP.HCM đưa ra xét xử phúc thẩm Trần Văn Đấm (56 tuổi, quê Long An, hành nghề bán vé số dạo), là một người mù bị TAND tỉnh Tây Ninh xử phạt 4 năm tù về tội “giết người”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, Đấm khai: Do hoàn cảnh khó khăn, từ năm 2008, bị cáo rời quê lên Tây Ninh ở nhờ nhà một người bạn, bán vé số dạo nuôi thân. Chiều ngày 18.3.2009, Đấm dùng micro rao “số vé số đầu cá, đuôi tôm đây, mại dzô” để bán vé số tại khu vực ô 1, khu phố Thanh Hà, thị trấn Gò Dầu (Tây Ninh). Lúc này, Huỳnh Văn Sơn (41 tuổi), say rượu chạy xe đạp ngang qua càu nhàu, nói bán vé số gì mà rao ồn ào nhức đầu nên đôi bên lời qua, tiếng lại. Sau đó, Sơn quăng xe, chạy đến tấn công Đấm. Bị đánh đau, Đấm rút dao trong người ra giơ thẳng lưỡi dao ra phía trước, cứ thế nhào đến đâm một nhát thì trúng Sơn. Sơn đi được hai bước chân thì té xuống đường bất tỉnh và chết ngay khi vừa được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

Trước đó ở phiên xử sơ thẩm, luật sư bào chữa cho bị cáo đề nghị tòa xem xét: Bị cáo không có mục đích giết người, con dao là đồ bị cáo dùng sinh hoạt hằng ngày. Luật sư còn phân tích bị mù hai mắt, khi dùng dao đâm không xác định được đích để đâm, không xác định được hậu quả xảy ra... Theo luật sư, về ý thức chủ quan, bị cáo chỉ phạm tội “cố ý gây thương tích” dẫn đến hậu quả chết người...

Tòa phúc thẩm kết luận: Đấm dùng dao đâm Sơn dẫn đến hậu quả Sơn bị tử vong. Hành vi này là rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến trật tự trị an địa phương. Tuy nhiên, do phía bị hại cũng có lỗi trêu ghẹo, kiếm chuyện trước và Đấm lại bị mù hai mắt... nên mức án 4 năm tù về tội giết người mà cấp sơ thẩm đưa ra là phù hợp. 

Quang Hiển

Báo Tin247.com Online ngày 10/01/2010 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới