Băng quảng cáo
Băng quảng cáoThủ quỹ xã bị khởi tố vì ăn chặn trợ cấp người khuyết tật
08:55, 25/10/2013
Ngày 24.10, Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) cho biết đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với bà Nguyễn Thị Hợi (sinh năm 1954, xã Thanh Chi, huyện Thanh Chương) về tội “tham ô tài sản”. khuyết tật

Cơ quan điều tra cho biết năm 2007, UBND xã Thanh Chi lập danh sách đề nghị hưởng chế độ bảo trợ xã hội cho người khuyết tật. Trong danh sách nhậnn tiền có chữ ký của bà Nguyễn Thị Nhị (sinh năm 1932, trú tại thôn Thịnh Lạc, xã Thanh Chi) để hưởng chế độ từ tháng 1.2007 đến tháng 7.2011 với tổng số tiền 7.080.000 đồng.

Trên thực tế khi kiểm tra ở địa phương thì cơ quan chức năng phát hiện không có ai tên là Nguyễn Thị Nhị.

Bà Nguyễn Thị Hợi vừa là thủ quỹ vừa là thành viên ban chi trả đã lập hồ sơ khống, tự ký nhận vào danh sách chi trả. Toàn bộ số tiền đó bà Hợi sử dụng vào mục đích cá nhân.Bà Nguyễn Thị Hợi làm thủ quỹ từ năm 2005 cho đến nay.

Liên quan đến vụ việc trên, tháng 4.2013, Huyện ủy Thanh Chương đã có quyết định kỷ luật cảnh cáo với tập thể Đảng ủy xã Thanh Chi, miễn nhiệm chức vụ Bí thư Đảng ủy xã Thanh Chi đối với ông Phùng Văn Điền, cách chức Chủ tịch UBND xã Thanh Chi đối với ông Nguyễn Duy Ngọc, miễn nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch xã với ông Lê Văn Thủy, khai trừ khỏi Đảng và buộc thôi việc với ông Trần Đình Nhuận, nguyên cán bộ chính sách xã vì những sai phạm liên quan đến chế độ chính sách. Huyện Thanh Chương đã thu hồi gần 160 triệu đồng số tiền sai phạm.

Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Chương đang mở rộng điều tra.

(Ảnh: Bà Nguyễn Thị Hợi, thủ quỹ xã Thanh Chi bị khởi tố vì tội “tham ô tài sản”)

Trinh Nguyên


Tin liên quan:
Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới