Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNên xây cầu vượt trước Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai
07:03, 07/01/2010

TT - Một phụ nữ trung niên tay bế con nhỏ đứng bên này quốc lộ 1A nhìn sang phía đối diện. Trước mặt chị, cách một con đường đông nghịt xe cộ là Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai. Sáng 25-12-2009, tờ mờ sáng từ thị trấn Vĩnh An (huyện Vĩnh Cửu) chị tất tả lên đây để kịp giờ khám bệnh cho con.

 

Vượt dải phân cách qua đường thế này quá nguy hiểm - Ảnh: Mỹ Phúc

 

Khi đã đến nơi chị không dám băng qua đường, bởi các loại xe nối đuôi nhau không còn một khe hở, chỗ trống. Đứng đợi một lúc lượng xe vơi bớt, chị bế con đi nhanh ra giữa lòng đường và đứng lại. Dải phân cách chia hai chiều lưu thông đã cản bước chân chị. Do dự nhưng chẳng lẽ cứ đứng giữa đường, chị lấy hết can đảm leo qua khối bêtông phân cách vượt sang bên kia đường.

Người phụ nữ nói trên không phải là người duy nhất vượt dải phân cách để đưa con vào khám bệnh tại Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai. Một bảo vệ bệnh viện cho biết hằng ngày có hàng chục, thậm chí hàng trăm trường hợp vượt đường như thế và tai nạn từng xảy ra.

Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai nằm trên quốc lộ 1A (TP Biên Hòa, Đồng Nai). Lượng bệnh nhi đến đây khám bệnh hằng ngày rất đông. Nhiều người ở các huyện xa xôi như Vĩnh Cửu, Tân Phú, Xuân Lộc, Long Thành cũng tìm đến để chữa bệnh cho con cháu.

Rào cản bệnh nhân vào bệnh viện hiện nay chính là quốc lộ 1A. Do ngành giao thông đã phân luồng, đặt con lươn phân cách nên muốn vào bệnh viện theo hướng từ Sài Gòn lên, mọi người phải đi một đoạn đường vòng khoảng 800m tính từ chỗ đối diện cổng bệnh viện. Khi về theo hướng này phải đi ngược lại ngã ba Amata một đoạn hơn 500m mới có thể về đúng hướng.

Người đi xe riêng còn chấp nhận được, nhưng người đi bộ, một tay bế con, một tay xách hành lý không thể lội bộ suốt một quãng đường 800m. Hiện nay tại khu vực này đã phát sinh dịch vụ xe ôm đưa người qua đường vào bệnh viện với giá khá cao: 10.000-15.000 đồng cho một đoạn đường chưa đầy 1km. Không thể bế con nhỏ đi một đoạn đường dài và cũng không có tiền để đi xe ôm, bà con chỉ còn cách duy nhất là liều mình vượt dải phân cách để đến bệnh viện.

Thiết nghĩ để không xảy ra những tai nạn đáng tiếc, địa phương nên đầu tư xây cầu vượt trên quốc lộ 1A, ngay trước Bệnh viện Nhi Đồng Đồng Nai.

TRẦN CHÁNH NGHĨA - MỸ PHÚC

Báo Tuổi Trẻ Online ngay 07/01/2010 

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới