Băng quảng cáo
Băng quảng cáoNgộ độc bánh mì, hơn 150 người nhập viện
12:33, 21/01/2010

Vài giờ sau khi ăn bánh mì tại quán vỉa hè ở thị trấn Chợ Lầu, 158 người, chủ yếu là học sinh tại huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận, cùng có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy. Một em gái 13 tuổi đã tử vong.

Theo Sở Y tế Bình Thuận, những ca ngộ độc nhập viện lần lượt trong hai ngày 17 và 18/1. Hàng trăm bệnh nhân sáng nay vẫn đang được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Bắc Bình Thuận. Một số trường hợp nặng đã được chuyển đến TP HCM.

Trao đổi với các bác sĩ, những bệnh nhân cho hay, họ cùng mua bánh mì thịt ở một quán vỉa hè trước UBND huyện Bắc Bình. Ăn xong khoảng vài giờ thì thấy đau bụng, buồn nôn và tiêu chảy dữ dội.

Dù trong ngày 17/1, vài chục người đã có biểu hiện ngộ độc, song đến ngày 18/1, hàng trăm chiếc bánh mì của hàng này vẫn được bán ra. Đặc biệt, có gia đình hàng chục người cùng ăn bánh mì và có chung triệu chứng phải nhập viện.

Trường hợp tử vong là một học sinh lớp 7 (trước đó có ăn bánh mì), hiện được hội đồng y khoa xem xét yếu tố liên quan. Theo các bác sĩ, đây là ca nhập viện trong tình trạng sức khỏe nguy kịch, dù được cấp cứu tích cực nhưng không qua khỏi. Bệnh nhân là người có sẵn bệnh lý về máu.

Sở Y tế Bình Thuận cho hay, các mẫu bánh mì và dịch thải của bệnh nhân đã được mang đi xét nghiệm nhằm xác định rõ nguyên nhân ngộ độc. Nghi ngại ban đầu từ phía các nhà chuyên môn, ngộ độc có thể do các loại thịt chả hoặc đồ chua được nơi bán cho vào bánh mì.

(Theo VnExpress)

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới