Băng quảng cáo
Băng quảng cáoSản phẩm thủ công của người khuyết tật thu hút giới trẻ
16:52, 15/05/2013

Sản phẩm thủ công của người khuyết tật.Ngày hội “Hawo – Handmade World” tổ chức lần đầu tiên tại Kỳ Đồng Square (quận 3, TP.HCM) trong ngày 11 và 12-5 có 2 gian hàng bán sản phẩm do người khuyết tật tạo ra.

 

 

Nhiều bạn trẻ tham quan 14 gian hàng, trong đó có 2 gian hàng của người khuyết tật. Những gian hàng có sức hút như: Origami, búp bê gỗ Matryoshka, búp bê Yoyo, hoa đất sét, sản phẩm từ vải nỉ, chạm khắc gỗ, nghệ thuật xăm hình Henna Tattoo, cào cào lá tre, hoa giấy… với những ý tưởng độc đáo và thiết kế công phu, tỉ mỉ.

Chủ gian hàng cơ sở nghề cho người khuyết tật Thiện Tâm chia sẻ: “Quy trình xếp một con thú Origami là xếp từng nếp gấp giấy, sau đó quét keo ở trong rồi đem phơi, cuối cùng mới gắn từng bộ phận để hoàn thành nên rất mất thời gian. Giấy gấp được nhập từ Nhật, vì vậy rất đẹp và bền”.

Sản phẩm thủ công của người khuyết tật.

Sản phẩm thủ công của người khuyết tật.

Còn chị Quỳnh Anh, chủ gian hàng búp bê Yoyo do nhóm người khuyết tật khác làm, cho biết: “Để làm 10 cặp phải mất hết một tuần, vừa hoàn thành tối qua cho kịp trưng bày sáng nay”.

Tuy rất kỳ công và tốn thời gian nhưng giá cả các sản phẩm khá mềm, dao động từ 10.000-60.000 đồng. Nhiều bạn cho biết rất thích hàng handmade trong ngày hội và mong muốn sẽ có thêm nhiều buổi như thế này được diễn ra.

Anh Phạm Như Quý, ban tổ chức ngày hội Hawo, cho biết: “Mục đích ngày hội là tạo sân chơi cho những người yêu handmade, đồng thời cũng tạo điều kiện để các bạn yêu thích handmade có cơ hội giao lưu, học hỏi lẫn nhau. Tạo thêm đầu ra cho những sản phẩm handmade”.

Ban tổ chức dự kiến sẽ tổ chức ngày hội định kỳ vào thứ bảy và chủ nhật của tuần thứ hai và thứ tư hằng tháng.

Theo tuoitre.vn

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới