Băng quảng cáo
Băng quảng cáoChương trình Vẽ Áo Tình Nhân
08:42, 19/02/2012

alt

Chào đón Valentine năm nay, Hội quán Đời Rất Đẹp (số 91/6N Hoà Hưng, P.12, Q.10) phối hợp với dự án Sống độc lập tổ chức chương trình “Vẽ áo tình nhân” vào ngày 12/2/2012, dưới sự tài trợ Nippon Foundation và Hiệp hội chăm sóc con người Nhật Bản

(Human Care Association). Chương trình thu hút gần 40 tham viên dự, bao gồm nhóm sinh viên khuyết tật nhận học bổng “Người bạn đồng hành”, sinh viên đại học Kiến trúc, học sinh trung học, nhóm khiếm thính, nhóm hát DRD, nhóm Nối Vòng Tay Lớn và các anh chị đang sử dụng dịch vụ Sống độc lập.

alt

Theo thông lệ vào ngày này, những đôi lứa yêu nhau thường chọn những món quà dễ thương, đáng yêu để trao tặng cho nhau thật đặc biệt, thật ấn tượng ... Dựa trên tinh thần ấy, Ban tổ chức (DRD) thiết kế một sân chơi không kém phần hấp dẫn trong ngày tình yêu là “Vẽ áo tình nhân”. Bằng bề dày kinh nghiệm vẽ trang phục cho một số người mẫu, ca sĩ nổi tiếng, hoạ sĩ Bửu Phùng tận tình hướng dẫn mọi người vẽ những hoạ tiết, công thức pha màu cũng như giới thiệu vật liệu cần thiết cho 1 bức vẽ cơ bản trên trang phục, giấy, vải …

alt

Khi tham gia “Vẽ áo tình nhân” các anh chị nhận ra một sự khác biệt trong ngày tình yêu. Một số thành viên lạ lẫm, lúng túng vì lần đầu tiên cầm cọ vẽ và chỉ qua một vài nét cơ bản hình thành được tác phẩm. Có những sáng tác còn vụng về, tuy nhiên, bàn tay tài hoa của hoạ sĩ Bửu Phùng đã biến tấu thêm vài đường vẽ khiến mỗi tác phẩm trở nên có nét đẹp rất riêng biệt. Đôi tình nhân T.P và M.T (một trong những người sử dụng của dự án Sống độc lập) chia sẻ trong nụ cười tươi: “Chúng tôi cảm thấy hạnh phúc rất gần khi cùng nhau vẽ bức tranh tình yêu. Chương trình thật ý nghĩa, tác động sâu sắc lên tình cảm của chúng tôi qua bức tranh có hình trái tim được lồng ghép tên của hai đứa. Chúng tôi được mọi người trao cho lời chúc hạnh phúc. Thật ấm áp làm sao!”

alt

Hoạ sĩ Bửu Phùng phấn khởi nói lên cảm tưởng: “Tôi là tình nguyện viên từ những ngày đầu Hội quán mới thành lập, và rất nhiệt tình trong các hoạt động mang tính chất sân chơi mà DRD tổ chức. Tôi cảm thầy vinh dự đồng hành cùng các bạn trong từng nét vẽ, cách rắc kim tuyến, cách tự sáng tác theo ý tưởng, mặc dù các anh chị vẽ chưa đẹp lắm nhưng tôi đã giúp mọi người hiểu rõ phần cơ bản về văn, thể, mỹ thể hiện trên mỗi tác phẩm”

Kết thúc chương trình là phần giao lưu với Nhóm hát DRD, Nối Vòng Tay Lớn cùng ca sĩ Phương Dung bằng các ca khúc về tình yêu và đó cũng là phần quà Ban tổ chức muốn gửi tặng các anh chị khuyết tật và không khuyết tật trong ngày lễ tình nhân.

Hội quán "Đời Rất Đẹp"

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới