Băng quảng cáo
Băng quảng cáoKỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Madela tại Việt Nam
07:58, 20/07/2012

alt“Hãy hành động, truyền cảm hứng thay đổi, và biến mỗi ngày là Ngày Mandela”, đó là chủ đề của lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam được tổ chức Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật, xã Thụy An, Ba Vì, Hà Nội hôm nay 18-7.

Ra đời từ năm 2009, Ngày Quốc tế Nelson Mandela đã và đang tạo thành phong trào toàn cầu, chung tay hành động giúp đỡ những cá nhân và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.


Là đơn vị đi đầu trong công tác từ thiện xã hội, những năm qua, Báo ANTĐ đã có sự phối hợp chặt chẽ với Đại sứ quán Nam Phi tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế Nelson Mandela như tặng quà cho các trung tâm bảo trợ xã hội; đồng bào vùng sâu, vùng xa gặp thiên tai lũ lụt, hạn hán.

alt

alt 

Đại tá Đào Lê Bình - Tổng biên tập Báo ANTĐ tại buổi lễ kỷ niệm

Tại lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela năm nay, các cơ quan, đơn vị, tổ chức đã tặng những phần quà có tổng giá trị trên 100 triệu đồng cho các em nhỏ ở Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An, bao gồm: 1 máy co dãn cân bằng cột sống, 1 máy điện châm phục hồi chức năng, 8 xe lăn cho trẻ bại não, 5 đèn hồng ngoại và 120 phần quà bánh, sữa dành cho các em.

Tại buổi lễ, Đại tá Đào Lê Bình- Tổng Biên tập Báo ANTĐ đã ân cần thăm hỏi thầy cô, cán bộ và em nhỏ Trung tâm Phục hồi chức năng trẻ khuyết tật Thụy An, đồng thời nhấn mạnh, khó khăn mất mát luôn là sự thực hiện hữu trong cuộc sống, vì thế cộng động cần có sự quyết tâm gắn kết, sẻ chia, bắt đầu bằng những hành động thiết thực.

Đại sứ Nam Phi Ratubatsi Super Moloi cho biết, năm 2009 Liên Hợp Quốc tuyên bố lấy ngày 18/7 là Ngày quốc tế Nelson Mandela. Ngày này được tổ chức hàng năm để ghi nhận 67 năm Nelson Mandela cống hiến cho sự nghiệp đấu tranh giành tự do và công lý. Ý nghĩa của Ngày Quốc tế Nelson Mandela là một lời kêu gọi truyền cảm hứng cho các cộng đồng, tổ chức và cá nhân hãy dành ra 67 phút hành động để làm cho cuộc sống quanh mình trở nên tốt đẹp hơn, giúp đỡ những cá nhân và cộng đồng có hoàn cảnh khó khăn.


Ngày 18/7 năm nay, kỷ niệm 94 năm ngày sinh của Nelson Mandela, chiến dịch hành động vì cộng đồng của Ngày Nelson Mandela, kêu gọi dành 94 phút để giúp đỡ các tổ chức chăm sóc trẻ em.

Anh Quân

Nguồn : An Ninh Thủ Đô

Thêm nhận xét


Security code
Không rõ, lấy lại hình mới